Tổ chức Những ngày phim tài liệu VN

(Cinet) - Những ngày phim tài liệu VN sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 20 đến 22-1 tại phòng chiếu của Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương. Đây là sự kiện chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN (3-2).

Bộ phim Bộ phim "Hồ Chí Minh - hình ảnh của người"

Những ngày phim tài liệu VN sẽ trình chiếu 6 bộ phim tài liệu tiêu biểu của VN, được sản xuất từ thập niên 60 đến những bộ phim vừa mới hoàn thành trong năm 2010. Trong đó có 3 phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh: Phim nhựa Hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch sản xuất năm 1960 (đạo diễn Quang Huy, biên kịch: Nguyễn Hồng Nghi - Lê Minh Hiếu - Phạm Hiếu Dân); Phim nhựa Hồ Chí Minh - hình ảnh của Người (đạo diễn và biên kịch NSND Đào Trọng Khánh); Phim nhựa Miền Nam trong trái tim tôi, sản xuất năm 1976 (đạo diễn Hồng Hà, Kỳ Nam).

Bên cạnh đó, đợt phim cũng sẽ chiếu bộ phim tài liệu video Đại tướng Võ Nguyên Giáp một thế kỷ một đời người sản xuất năm 2001 (biên kịch và đạo diễn NSND Đào Trọng Khánh). Hai bộ phim còn lại là Những người cộng sản (đạo diễn Đào Thanh Tùng) và phim Từ Thác Bà đến thủy điện Sơn La của Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương, cả 2 bộ phim đều được sản xuất trong năm 2010.

Những ngày phim tài liệu Việt Nam là sự kiện do Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương tổ chức chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2). Được biết, tại mỗi buổi chiếu, Hãng sẽ tổ chức giao lưu giữa khán giả với các nghệ sỹ, các nhà làm phim.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác