Tổ chức tuần phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI

(Cinet) – Từ ngày 10 đến 20-1 tới, Cục Điện ảnh sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức tuần phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Tết Tân Mão 2011 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (HN).

Tuần phim do Cục Điện ảnh, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Công ty Fafim Việt Nam, các sở VH-TT-DL của tác tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp tổ chức. Đây là đợt chiếu phim lớn nhất được tổ chức nhằm chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, mừng Xuân Tân Mão 2011 và 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong tuần phim đặc biệt này, Fafilm VN sẽ tiếp tục phát hành một số phim truyện nhựa, phim tài liệu đã công chiếu trong các tuần phim trước. Có thể kể tới những bộ phim nổi tiếng như Tây Sơn hào kiệt, Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Hoa Đào, Được sống, Hoài vũ trắng, Chớp mắt cùng số phận, Sinh mệnh, Đường Thư, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ, Chi bộ bí mật…(phim nhựa) hay Cao nguyên đá, Cuộc đối mặt sinh tử, Còn lại với thời gian, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc, Bài ca trên đỉnh Tà Lùng, Bức tượng đài vĩnh cửu, Lời nguyện cầu… (phim tài liệu). Trong tuần phim lần này, bộ phim đặc biệt kể về cuộc đời và hoạt động của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc những năm 1930 ở Thượng Hải, Trung Quốc mang tên Vượt bến Thượng Hải (Hãng phim Hội Nhà văn thực hiện) cũng sẽ được giới thiệu.

Trong tuần phim lần này, nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại cũng sẽ được trình chiếu, nhằm chào mừng Tết Tân Mão 2011. Tại tuần phim, Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành phố trong nước sẽ mời các cá nhân có công với cách mạng đến để xem các bộ phim.

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác