Tổng kết và trao giải cuộc thi Làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam - kỷ niệm 1.000 năm TL-HN

(Cinet) - Vượt lên trên 35 phim của các em học sinh trong cả nước gửi về dự thi, bộ phim "Buổi học của Thúy" của nhóm học sinh Trường trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam - kỷ niệm 1.000 năm TL-HN.

Ngày 2/10, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức và trao giải cuộc thi "Làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam - kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội".

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho phim "Buổi học của Thúy" của nhóm học sinh Trường trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Theo đó, nhóm làm phim đoạt giải nhất  và các nhóm làm phim đoạt giải nhì, giải ba cuộc thi sẽ được mời sang Nhật Bản cùng với các nhóm làm phim xuất sắc của các nước khu vực châu Á dự cuộc thi “Làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á” dự kiến tổ chức vào ngày 4/12 tại thành phố Ibushiki, tỉnh Kagoshima.

Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh VN chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt Sugi Ryotaro khởi xướng và đây là năm thứ 4 chương trình này được tổ chức. Đối tượng được gửi tác phẩm dự thi là các em học sinh trung học cơ sở và phổ thông trung học trên toàn quốc. Mỗi tác phẩm dự thi dài không quá 3 phút, với chủ đề phản ánh cuộc sống gia đình. Mục đích của chương trình này là thông qua làm phim các em nhỏ của VN sẽ tạo dựng được cho mình những mục tiêu, mục đích sống tốt đẹp, ý thức tự giác và ý thức cạnh tranh, nuôi dưỡng cảm em trẻ thành những con người giàu cảm xúc, có ước mơ và hoài bão trong tương lai.

Cuộc thi “Làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam-kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội” năm 2010 đã nhận được 36 phim của các em học sinh tại 36 tỉnh, thành; trong đó, học sinh Hà Nội dự thi 15 phim.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác