Tổng kết và trao giải Liên hoan phim điện ảnh học đường 2009

(Cinet) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, sáng qua 28/8, lễ tổng kết vào trao giải Liên hoan Điện ảnh học đường 2009 đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa Điện ảnh Tân Sơn Nhất (TP.HCM), khép lại một liên hoan thành công.

Cảnh trong bộ phim “Cậu bé hòa nhập” của Trường TH Minh Đạo (TP.HCM).Cảnh trong bộ phim “Cậu bé hòa nhập” của Trường TH Minh Đạo (TP.HCM).

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 36 bộ phim (13 phim truyện ngắn, 13 phim hoạt hình, 10 phim tài liệu), Liên hoan phim "điện ảnh học đường" diễn ra trong 3 ngày (26 – 28/8), tại TPHCM.

Liên hoan phim Điện ảnh học đường là một hoạt động thuộc dự án “Điện ảnh học đường”, do Viện Phim Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD-ĐT và Viện Phim Thụy Điển thực hiện, được tài trợ bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Thụy Điển (SIDA), nhằm thực hiện dự án “Hỗ trợ văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững giai đoạn 2005 - 2009” của Chính phủ Thụy Điển.

Kết thúc Liên hoan phim Điện ảnh học đường 2009, Ban tổ chức đã chọn ra 6 phim xuất sắc nhất trong số 36 phim tham dự để trao giải thưởng.

Ở thể loại phim hoạt hình: Giải nhất đã được trao cho phim "Sói và cừu" của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM), giải nhì thuộc về phim "Cún con ham chơi" (Trường TH Lê Văn Tám, Hà Nội).

Ở thể loại phim tài liệu: Trường TH Kim Ðồng (Hà Nội) đã đoạt giải nhất với phóng sự tài liệu “Hãy bắt đầu từ hôm nay”, Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) đoạt giải nhì với “Xưởng hoạt hình trong góc lớp”.

Ở thể loại phim truyện ngắn: Phim "Cậu bé hòa nhập" của Trường TH Minh Ðạo (TP.HCM) đã xuất sắc đoạt giải nhất, giải nhì được trao cho phim “Chia sẻ” của Trường Kim Ðồng (Hà Nội).

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) đã được BTC trao giải thưởng toàn đoàn với 11 phim tham gia và hai phim đoạt giải.

Được biết, những bộ phim đoạt giải thưởng cùng với các bộ phim hay khác trong liên hoan lần này sẽ được chiếu giới thiệu cho giáo viên và học sinh của 470 trường tiểu học tại TP.HCM, bắt đầu từ tháng 10-2009. 

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác