Trao giải cuộc thi phim tài liệu xanh Việt Nam

Ngày 29/5, tại Viện Goethe Việt Nam (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ có buổi chiếu phim và lễ trao giải thưởng cho các phim ngắn xuất sắc nhất trong Cuộc thi sáng tác phim tài liệu xanh Việt Nam – Vietdocs lần thứ nhất 2011 với đề tài “Biến đổi khí hậu và tác động của nó tới cuộc sống của tôi”.

Trao giải cuộc thi phim tài liệu xanh Việt Nam - ảnh 1

Trong khuôn khổ Cuộc thi sáng tác phim ngắn VietDocs, các bạn sinh viên và các nhà làm phim trẻ Việt Nam đã được hỗ trợ làm các bộ phim tài liệu ngắn về đề tài sinh thái. Sau buổi công chiếu các phim tham gia dự thi, ban giám khảo sẽ lựa chọn 3 phim xuất sắc nhất và trao giải thưởng cho 3 phim này. Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm: giải nhất có trị giá 1.000 USD, giải nhì có trị giá 700 USD, giải ba trị giá 500 USD.

Ngoài ra, người thắng cuộc sẽ được tài trợ kinh phí để sản xuất một bộ phim dài về cùng chủ đề và sẽ được tham gia Liên hoan phim tài liệu SeaDocs (Liên hoan phim tài liệu dành cho các nhà làm phim trẻ khu vực Đông Nam Á, do Viện Goethe ở các nước Thái Lan, Indonesia, Phillipines và Việt Nam đồng tổ chức).

Cuộc thi VietDocs mong muốn tạo dựng một sân chơi dành cho các nhà làm phim tài liệu trẻ, hoặc các bạn trẻ muốn trở thành nhà làm phim tài liệu, để sản xuất những bộ phim ngắn về các chủ đề sinh thái.

Dự án VietDoc được Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan, Tổ chức hỗ trợ phát triển Đức (DED) và Tổ chức nâng cao năng lực quốc tế Đức (InWEnt) tài trợ.

 

Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác