Trao giải Cuộc vận động sáng tác kịch bản “Phim trẻ” 2010

(Cinet) - Vừa qua, tại trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh thành phố, Hội Điện Ảnh TP.HCM đã tổ chức công bố và trao thưởng cho các tác giả được giải trong cuộc Vận động sáng tác kịch bản “Phim trẻ” lần thứ V (2010).

Trao giải Cuộc vận động sáng tác kịch bản “Phim trẻ” 2010 - ảnh 1

Cuộc vận động sáng tác kịch bản “Phim trẻ” do Hội Điện Ảnh TP.HCM chính thức phát động từ năm 2006 cho đến nay đã nhận được nhiều kịch bản của các tác giả trong cả nước gửi về tham dựvới kết quả khá khả quan: có 27 kịch bản đạt chất lượng để trao giải, trong đó có 16 kịch bản được đầu tư đưa vào sản xuất. Riêng trong năm 2010, BTC đã nhận được 46 kịch bản dự thi, từ những tác phẩm này, BTC đã lựa chọ 8 kịch bản xuất sắc nhất để trao, trong đó có 4 kịch bản được đầu tư đưa làm phim.

Các kịch bản xuất sắc nhất đã nhận được thưởng trong Cuộc vận động sáng tác kịch bản “Phim trẻ” 2010 gồm: "Con chưa giỏi ba ơi" của tác giả Nguyễn Thị Như Ngọc; "Hoa" của Uông Ngọc Tiên; "Mòn" của Nguyễn Thị Hạnh Nhân; "Ban mai tình yêu" của Lê Nguyễn Giáng Thi; "Những ngày yên ả" của Trương Minh Quý; "Những đôi giày" của Lê Thị Thu Thảo; "Người mẹ điên" của Trần Cát Lang và "Đứa con" của Phạm Thị Tuyết Nhung. Trong số này, có 4 kịch bản xuất sắc được đầu tư đưa làm phim gồm: Con chưa giỏi ba ơi!, Hoa, Mòn và  Ban mai tình yêu.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác