Trao thưởng Cánh Diều Vàng: Sẽ luân phiên Hà Nội, TP.HCM

Ông Trần Luân Kim- Chủ tịch Hội Điện ảnh VN cho biết dự kiến Lễ trao giải Cánh Diều Vàng năm sau diễn ra ở TP.HCM và từ đó sẽ luân phiên giữa Hà Nội và TP.HCM.

Lễ trao giải thưởng của Hội Điện ảnh VN năm 2006 không diễn ra vào tháng 3 như thường định mà sẽ lui lại tới 11/4. Sở dĩ có sự chậm trễ này bởi không thể thuê địa điểm tổ chức: Cả tháng 3, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô đã kín lịch. 

Sự sớm lo lắng về giải Cánh Diều Vàng 2006 sẽ ít phim truyện nhựa tham gia đang trở thành hiện thực. Những gương mặt chủ chốt đóng góp phim dự thi như Hãng phim truyện VN, Hãng phim truyện I… vừa qua đều sản xuất rất ít phim.

Mùa giải năm trước Hãng phim truyện I thành công rực rỡ với Chuyện của Pao, Sống trong sợ hãi thì năm nay chỉ có một phim dự tranh là Sinh mệnh (đạo diễn Đào Duy Phúc).

Hãng phim truyện VN cũng chỉ tiến cử một phim không đình đám lắm trong quá trình sản xuất: Nắng thu về (đạo diễn Bùi Trung Hải) hiện vẫn chưa ra rạp.

Riêng Hãng phim Giải Phóng năm nay sẽ ứng cử hai phim truyện nhựa Cú đấm, Chuông reo là bắn.

Một số phim chiếu Tết vừa qua tuy vẫn tạm gọi là thành công về doanh thu nhưng chất lượng nhìn chung quá ngán ngẩm, có dự thi thiết nghĩ cũng chỉ là cho… vui chợ mà thôi!

Phim do tư nhân sản xuất hứa hẹn nhất ở mùa giải Cánh Diều Vàng năm nay chính là Áo lụa Hà Đông (Hãng phim Phước Sang, Hãng phim Việt).

Trương Ngọc Ánh gần đây tham gia hàng loạt phim của đạo diễn Việt kiều như Giọt mưa rơi bao lâu, Sài Gòn nhật thực, Áo lụa Hà Đông…, mùa giải năm nay rất có thể cô là ứng viên sáng giá cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Ngoài ra Hãng Phước Sang còn gửi thêm Võ lâm truyền kỳ. Tiếc là bộ phim đáng chờ đợi Dòng máu anh hùng (Chánh Phương film sản xuất) đã không kịp tham dự.

Nếu như phim điện ảnh hơi èo uột thì cuộc cạnh tranh ở thể loại phim truyện truyền hình có thể sẽ sôi nổi hơn.

Hãng phim truyền hình TPHCM (TFS) đăng ký 3 phim: Mảnh vỡ, Cải ơi và phim dài tập Hương phù sa.

Đối thủ cạnh tranh giải chính hàng năm của TFS là VFC (Trung tâm sản xuất phim truyền hình VN) cũng có những phim đáng chú ý: Nhà có 3 chị em, Cho em một ngày vui và 2 phim dài tập Chạy án, Đèn vàng.

(Theo TP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác