Trình chiếu chùm phim Phóng viên chiến tranh của Pháp

Từ 17 đến 20-9, Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace) đã cho công chiếu những bộ phim tài liệu của những tên tuổi nổi tiếng như Daniel Russel, Patrick Chauvel và nữ phóng viên ảnh Sarah Caron.

Trình chiếu chùm phim Phóng viên chiến tranh của Pháp - ảnh 1

Trong bộ phim tài liệu Phóng viên chiến tranh, Patrick Chauvel đã khắc họa những nỗi niềm của một phóng viên chiến tranh mà ông trải nghiệm qua 35 năm như chiến tranh VN, Afghanistan, Iraq…

Những người mất tích của đạo diễn Daniel Russel lại nói về cuộc chiến tranh VN với những dấu vết khó phai mờ qua công việc tìm kiếm những người mất tích của cả những người ở hai bên chiến tuyến. Vùng đất du mục thể hiện cái nhìn đương đại của một nữ nhiếp ảnh gia Sarah Caron sau một năm đi khắp Campuchia, Thái Lan, Miến Điện, Aghanistan…để nói lên những đau đớn và mất mát của con người trong các cuộc chiến tranh hiện tại.

Các tác giả, mỗi người một phong cách, một tư duy nhưng đều chung niềm say mê nghề vô tận, không quản hiểm nguy để đem đến cho khán giả VN những thước phim quý giá. Nhân dịp công chiếu những bộ phim trên, khán giả còn được gặp gỡ, trao đổi và giao lưu với những đạo diễn, nhà báo chiến tranh này.

Q.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác