Trình chiếu và giao lưu đoàn làm phim tài liệu “Cha, mẹ xin lỗi con”

Buổi trình chiếu đầu tiên bộ phim tài liệu “Cha, mẹ xin lỗi con” (Biên kịch và đạo diễn: Phan Huyền Thư, cùng nhóm cộng sự thực hiện) nói về một nhóm thiện nguyện tại Nha Trang đã nhận chăm sóc nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trong đó có nhiều em mắc bệnh hiểm nghèo như HIV, dị tật… đã diễn ra tối 24-9 tại Thư viện-Cafe Đông Tây, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhóm thiện nguyện, cùng với sự giúp đỡ của nhà thờ và nhà chùa đã dựng nên nghĩa trang dành cho trẻ sơ sinh xấu số có tên gọi “Cha, mẹ xin lỗi con”. Họ đã tiếp nhận những xác thai nhi, xác trẻ vô thừa nhận về an táng tại khu nghĩa trang này. Gần 10 nghìn ngôi mộ bé nhỏ không tên, phần lớn trong số đó là những hài nhi, vì nhiều lý do khác nhau còn chưa kịp chào đời, chưa được cha mẹ đặt tên nhưng đã phải chia tay với cuộc sống, được những tấm lòng nhân hậu quy tập về đây.

Nghĩa trang “Cha, mẹ xin lỗi con” chính là sự hiện hữu lòng bao dung của Thiên chúa, sự từ bi của Đức Phật và tình thương yêu đồng loại vô bờ bến của những con người dung dị đời thường.

Những câu chuyện cảm động đầy tính nhân bản, thân phận của những hài nhi xấu số, triết lý về cuộc sống-cái chết được nhóm làm phim truyền tải qua gần 40 phút hình ảnh trung thực không mô phỏng. Cách trình bày hiện đại, âm thanh sống, không sử dụng lời bình, vừa đảm bảo tính chất xác tín của tư liệu, đồng thời giữ được sự cuốn hút của điện ảnh mà không cần đến các kỹ xảo.

Ngoài cảm nhận về những tình tiết trung thực và cảm động trong phim, khán giả còn được chứng kiến những hình ảnh của đoàn làm phim qua triển lãm diễn ra cùng ngày. Bên cạnh đó, đạo diễn Phan Huyền Thư cùng ê kíp thực hiện bộ phim còn giao lưu với khán giả, chia sẻ những kinh nghiệm qua quá trình làm phim.

(Theo QĐND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác