Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam

(Cinet) - Từ ngày 1-6/12, tại TP. Hồ Chí Minh và từ ngày 2-7/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tổ chức chương trình Tuần lễ phim Đan Mạch 2011.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Trong một thế giới tốt đẹp hơn"

Tuần lễ phim là một phần trong các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Tuần phim sẽ trình chiếu 6 bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Đan Mạch trong 10 năm trở lại đây, góp phần giới thiệu một nền điện ảnh đặc sắc còn ít được biết đến ở Việt Nam. 6 bộ phim được trình chiếu, đó là: Pelle-người chinh phục, ứng cử viên, Điều không ai biết, Quả táo và chú sâu, 5 trở ngại và Trong một thế giới tốt hơn.

Điểm nhấn của tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam là bộ phim đoạt giải Oscar năm 2010 cho phim nước ngoài hay nhất của nữ đạo diễn Đan Mạch Susanne Bier “In a better world” (Trong một thế giới tốt đẹp hơn). Phim cũng giành được Quả cầu vàng. Bộ phim là tác phẩm đỉnh cao của đạo diễn Susanne, câu chuyện được mở ra với nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên Scandinavian cừ nhất. Bộ phim sẽ chiếu trong buổi khai mạc tại cả hai thành phố.

Bên cạnh hoạt động chiếu phim, đạo diễn và nhà sản xuất Jorgen Leth người Đan Mạch (sinh năm 1937) nổi tiếng với lối làm phim tài liệu thể nghiệm độc đáo sẽ đến Việt Nam tham gia khai mạc Tuần phim, ông sẽ gặp gỡ khán giả điện ảnh và trao đổi kinh nhiệm với các nhà làm phim Việt Nam.

Ngoài Tuần phim, các hoạt động văn hóa trong các lĩnh vực âm nhạc, triển lãm, sân khấu, nghệ thuật đường phố, văn học, mỹ thuật… sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong đó, sự kiện được chờ đón là dự án âm nhạc “Vọng Nguyệt 2011” (sự kết hợp một lần nữa của bộ ba Niels Lan Doky (Đan Mạch) - Quốc Trung - Thanh Lam).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác