Tuần phim Anh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Những người yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức miễn phí những bộ phim mới nhất của điện ảnh Anh trong Tuần phim Anh tại Hà Nội từ 24 - 31 tháng 10 và TP Hồ Chí Minh từ ngày 1-7 tháng 11.

Phim Đột NhậpPhim Đột Nhập

Tất cả các phim đều diễn ra trong bối cảnh thành phố như chính tên gọi của tuần phim -‘Những câu chuyện đô thị’.

Các phim chiếu trong tuần phim năm nay gồm phim ‘Đột Nhập’ với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng là Jude Law và Juliette Binoche;  phim ‘Một thế giới tự do’ của đạo diễn hàng đầu thế giới Ken Loach và phim ‘Những cậu bé’ của đạo diễn Saul Dibb. Một loạt series phim ngắn và hoạt hình đặc sắc của các nhà làm phim trẻ Anh quốc và Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu trong sự kiện này.

Ông Simon Beardow, phó Giám đốc Hội đồng Anh, nhà tổ chức,  cho biết "Với Tuần phim lần này, chúng tôi mong người xem nhìn sâu hơn vào những gì tạo nên cuộc sống, vào những điều tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chính chúng ta. Tôi tin rằng đây sẽ là một chuyến du hành không thể bỏ lỡ."

"Những bộ phim này đều được thực hiện với ngân sách rất khiêm tốn so với các bộ phim của Hollywood nhưng có lẽ vì thế mà chúng đặc sắc hơn. Nhiều phim đã được đề cử và đoạt các giải thưởng uy tín như giải Phim Độc Lập Anh, giải BAFTA, giải Sư Tử Vàng tại liên hoan phim Venice..." ông Simon nhấn mạnh

Phim sẽ được chiếu với thuyết minh tiếng Việt hoặc lời thoại nguyên bản tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ và rạp Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại rạp Galaxy, 230 Nguyễn Trãi, Q 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Vé được phát miễn phí từ ngày 20-10 tại Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê và rạp Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội và từ ngày 28-10 tại  Hội đồng Anh, 25 Lê Duẩn và rạp Galaxy, 230 Nguyễn Trãi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian diễn ra Tuần phim Anh, Hội đồng Anh cũng sẽ tổ chức một chương trình hội thảo trong 4 ngày do nhà làm phim Anh quốc Joe Magee và chuyên gia điện ảnh Dominique Green thực hiện. Chương trình hội thảo, được thiết kế cho các nhà làm phim trẻ và các nghệ sĩ của Hà Nội, sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 31 tháng 10 tại rạp Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về phương thức làm phim cộng đồng, về việc làm thế nào để xin tài trợ cho phim, những cách để tiếp cận festival phim quốc tế,… những khâu cần thiết trong quá trình sản xuất, phát hành và trình chiếu phim.

Với hội thảo này, các nhà làm phim trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi ý tưởng, hiểu thêm về nghành công nghiệp điện ảnh đồng thời thiết lập các dự án hợp tác với nghệ sĩ Anh.

Ngoài chương trình hội thảo về điện ảnh, nghệ sĩ Joe Magee cũng sẽ thực hiện một cuộc thảo luận về ngành minh hoạ cho các sinh viên mỹ thuật, thiết kế và các nhà thiết kế trẻ của Hà Nội vào ngày 27 tháng 10 tại rạp Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng.

Tuần phim Anh, cùng một loạt các hoạt động điện ảnh trên, hứa hẹn sẽ là một sự kiện điện ảnh lớn trong lịch hoạt động văn hóa của hai thành phố.

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác