Tuần phim Đức miễn phí tại Hà Nội

(Cinet) - 7 bộ phim do điện ảnh Đức thực hiện về nhiều đề tài đa màu sắc sẽ được viện Goethe Hà Nội giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong tuần phim Đức.

Cảnh trong phim Đám mây.Cảnh trong phim Đám mây.

Theo đó, 7 bộ phim (Soul Kitchen, Trọng lực, Đám mây, Phim ngắn, Sascha, Whisky với Vodka, Thợ làm tóc) sẽ được lần lượt trình chiếu vào lúc 19h00 từ ngày 6-11/01/2012. Riêng bộ phim Đám mây sẽ được trình chiếu vào lúc 16h00 ngày 8/01/2012.

Mở màn cho tuần phim là bộ phim mới nhất của đạo diễn Fatih Akin “Soul Kitchen”. Bộ phim kể về Zino - một người kém may mắn trong tình yêu, công việc và cuộc sống.

Bộ phim dành cho giới trẻ với nhan đề “Sascha”. Đây là bộ phim phác họa chân dung một cậu bé 18 tuổi với những giằng xé giữa cảm xúc với người thầy giáo dạy piano và nỗi sợ hãi trước phản ứng của gia đình vì nỗi nhục nhã khó tha thứ của cậu con trai đồng tính.

Trong tuần lễ chiếu phim, khán giả còn được xem bộ phim hài "Trọng lực" có nội dung phê bình xã hội, là minh chứng cho thời kì khủng hoảng ngân hàng hiện tại. Khách hàng của nhà băng cầm súng tự vẫn ngay trước mắt Frederik Feinermann, nhân viên ngân hàng, khi anh chấm dứt hợp đồng cho vay của ông ta. Frederik hoảng sợ và quyết định thay đổi cuộc đời mình: anh liên hệ với người bạn cũ là Vince Holland, một cựu tù nhân. Cả hai kết thành một băng nhóm tội phạm bất khả chiến bại. Cải tiến, sáng tạo và bạo lực. Frederik tạo ra một kiểu công bằng theo như cách nghĩ của anh. Trò vui mào đầu dần trở thành vụ việc nghiêm trọng cay đắng. Và khi cố gắng thuyết phục tình yêu thời trai trẻ của mình quay lại, anh đối mặt với một bí mật sâu xa…

Khép lại tuần phim, bộ phim Thợ làm tóc kể về Kathi König sống một mình cùng với con gái ở Berlin và hiện đang thất nghiệp. Cô bị từ chối khi nộp hồ sơ cho công việc thợ làm tóc vì lí do thừa cân và không đủ thẩm mỹ cho công việc này. Vì vậy mà cô muốn mở một tiệm uốn tóc của riêng mình - để chống lại mọi phản đối. Cô không hề bỏ cuộc: cùng với Joe, một tên tội phạm nhỏ, cô thâm nhập vào một nhóm người Việt Nam để kiếm chác chút vốn ban đầu cho tiệm salon của mình. Cùng với một gia đình nhân hậu, Kathi có thể bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc đời…

Bên cạnh đó là những bộ phim ngắn được trình chiếu vào tối ngày 9/01/2012 với thời lượng 70 phút. Có thể nói đây là những lựa chọn phong phú từ nghiêm túc cho đến hài hước đối với khán giả bởi những cảm xúc thăng trầm khác nhau.

Tuần phim Đức là một chương trình lớn giới thiệu những bộ phim với những đề tài đặc biệt của các nhà làm phim và các đạo diễn thế hệ trẻ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác