Tuần phim Tài liệu Quốc tế lần thứ 4

(Cinet) - Tuần phim Tài liệu Quốc tế lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 08/6 đến ngày 18/6/2012 với sự tham gia của 10 nước châu Âu.

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ.Hình chỉ mang tính chất minh hoạ.

Ngày 07/5, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1693/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim Tài liệu Quốc tế lần thứ 4.

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với 10 nước châu Âu: Bỉ (Wallonie-Bruxelles), Đức, Thuỵ Sỹ, Ba Lan, Hà Lan, Pháp, Đan Mạch, Áo, Tây Ban Nha và Anh tổ chức Tuần phim Tài liệu Quốc tế lần thứ 4; Đồng thời Bộ VHTTDL cũng yêu cầu Cục Điện ảnh duyệt thẩm định nội dung các phim tham dự Tuần phim.

Về kinh phí, các nước châu Âu chịu trách nhiệm chi trả tiền dịch vụ và làm phụ đề phim nước mình và phim của phim của Hãng bằng tiếng Việt, tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp; Tổ chức Cocktail trước mỗi buổi chiếu và chia sẻ chi phí thiết kế, in ấn, quảng cáo, họp báo… Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương chịu trách nhiệm chi trả phí duyệt phim, thuê phiên dịch, làm panô, phối hợp tổ chức Cocktail và chi phí phát sinh khác trong quá trình giao dịch, tiếp khách và tổ chức Tuần phim.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, Tuần phim Tài liệu Quốc tế đã trải qua 3 lần tổ chức với sự tham dự của nhiều quốc gia châu Âu, giới thiệu tới công chúng Việt Nam nhiều bộ phim tài liệu với đề tài đa dạng, qua đó khẳng định sức sống mãnh liệt của điện ảnh tài liệu. Với thành công của những lần tổ chức trước đó, Tuần phim Tài liệu Quốc tế đang tạo lập cho mình “chỗ đứng” trong bức tranh Văn hoá Việt Nam và trở thành “điểm hẹn điện ảnh tài liệu” được công chúng đánh giá cao.

Được biết, nhân sự kiện này, Ban Tổ chức cũng sẽ dành riêng một buổi để chiếu các bộ phim của các nhà làm phim tài liệu trẻ Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác