Văn bản số 4486/BVHTTDL-KHTC ngày 17/12: Cho phép hãng phim truyện Việt Nam sử dụng hạng mục Nhà Thủy phi cơ làm nhà truyền thống của Điện ảnh Việt Nam

(Cinet) - Văn bản số 4486/BVHTTDL-KHTC ngày 17/12 của Bộ VHTTDL gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho phép hãng phim truyện Việt Nam sử dụng hạng mục Nhà Thủy phi cơ làm nhà truyền thống của Điện ảnh Việt Nam.

Trước đó, Bộ VHTTDL đã nhận được Công văn số 6737/UBND-TNMT ngày 15/8/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc quản lý và sử dụng hạng mục Nhà Thủy phi cơ tại phường Thụy Khuê khi thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội không chấp thuận cho Công ty TNHH một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam) tiếp tục quản và sử dụng Nhà Thủy phi cơ.

Ngày 30/11/2011, Bộ VHTTDL đã có công văn số 4083/BVHTTDL-KHTC thông báo ý kiến của UBND thành phố Hà Nội, đồng thời giao Hãng phim truyện Việt Nam làm việc cụ thể với UBND quận Tây Hồ và chủ đầu tư về phương án cũng như giá trị được đền bù khi thực hiện giải phóng mặt bằng nhà Thủy phi cơ để báo cáo xin ý kiến Bộ Tài chính.

Liên quan đến vấn đề tài sản là nhà, đất của Công ty TNHH một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Bộ VHTTDL có ý kiến cụ thể như sau:

Công ty TNHH một thành viên Hãng Phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam) là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ VHTTDL. Kể từ khi thành lập năm 1959 đến nay Hãng phim truyện Việt Nam luôn là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất phim và có những đóng góp không nhỏ thành tích xây dựng CNXH trong lĩnh vực Văn hóa-Tư tưởng-Nghệ thuật.

Địa chỉ số 4 Thụy Khuê-quận Tây Hồ-Hà Nội nói chung và hạng mục Nhà Thủy phi cơ (nhà truyền thống của Hãng phim truyện Việt Nam) nói riêng đã trở thành cái nôi của Điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Thực hiện Quyết định số 2851/QĐ-UB ngày 28/9/1996 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu hồi 9496m2 đất tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội để giao cho Ban Quản lý dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây. Trong đó, Hãng phim truyện Việt Nam phải bàn giao mặt bằng là 1.586m2 đất cho Ban Quản lý dự án. Hãng phim truyện Việt Nam đã nghiêm chỉnh chấp hành và ngày 25/9/2002 Hãng phim truyện Việt Nam đã cùng với Ban quản lý dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây và đại diện các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ ký Biên bản bàn thuận cho phép Công ty TNHH một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam được giữ lại hạng mục Nhà Thủy phi cơ để sử dụng làm Nhà truyền thống, là nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh liên quan đến lịch sử Điện ảnh cách mạng Việt Nam, là nơi giao lưu gặp gỡ các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam. Đồng thời Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo, giám sát Công ty TNHH một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam sử dụng hạng mục Nhà Thủy phi cơ theo đúng mục đích và chức năng được giao.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác