“Varicam master class” - Lớp học làm phim chất lượng cao tại Việt Nam

Lớp học có tên “Varicam master class” do giám đốc hình ảnh (D.O.P) người Mỹ, Matthew J.Siegel (ảnh) trực tiếp giảng dạy, sẽ đào tạo quy trình sản xuất phim chất lượng cao cho các nhà làm phim Việt Nam.

“Varicam master class” - Lớp học làm phim chất lượng cao tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là hình thức bồi dưỡng phương pháp làm phim chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường giải trí kỹ thuật số tại Việt Nam. Lớp học do Panasonic và Hãng phim BHD phối hợp tổ chức, chỉ diễn ra trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, tại rạp Thăng Long, TPHCM.

Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật quay phim, hình ảnh trên hệ thống máy quay phim nhựa HD và ghi hình trên thẻ nhớ P2. Chương trình thuyết trình tập trung giới thiệu những kỹ thuật mới nhất trong sản xuất phim truyện nhựa HD không quay bằng băng mà bằng hệ thống quay file được gọi là P2HD. Ông Matthew J. Siegel sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong kỹ thuật quay phim quảng cáo, các chương trình truyền hình và phim truyện nhựa.

Trong 2 ngày học chuyên sâu, học viên cùng Matthew làm một phim video giống phim truyện nhựa bằng máy quay P2HD Varicam theo chuẩn AVC-Intra, làm sao để chất lượng hình ảnh đạt được giống phim nhựa nhất và làm sao để điều khiển, thao tác chất lượng kỹ thuật số trong dựng và sửa lỗi màu.

Sau lớp học này, Panasonic và BHD sẽ tiếp tục tổ chức các lớp học khác cũng tại rạp Thăng Long, nơi được trang bị sẵn phòng thu, phòng dựng và làm hậu kỳ với diện tích 140m².

 

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác