Viện trao đổi văn hóa Pháp tại TPHCM: Tổ chức đợt chiếu phim Pháp - Việt

Những bộ phim hay của Pháp và Việt Nam sẽ được công chiếu phục vụ khán giả yêu điện ảnh bắt đầu từ hôm nay (11-9) đến 29-9 tại phòng chiếu phim Idecaf (31 Thái Văn Lung, Q1, TPHCM). Đợt chiếu phim này do Viện Trao đổi Văn hóa Pháp tại TPHCM tổ chức, gồm 3 bộ phim: Áo lụa Hà Đông, Số phận an bài (La Vie Promise) và phim hoạt hình Persepolis.

Viện trao đổi văn hóa Pháp tại TPHCM: Tổ chức đợt chiếu phim Pháp - Việt - ảnh 1

Áo lụa Hà Đông (HP Phước Sang, HP BHD và công ty Ánh Việt hợp tác sản xuất) đã đoạt 5 giải Cánh Diều Vàng 2006 (ĐD: Lưu Huỳnh; QP: Nguyễn Tranh - Trinh Hoan) nói về cuộc đời của đôi vợ chồng nghèo Dần (Trương Ngọc Ánh) và Gù (Quốc Khánh) đã vượt qua cuộc sống khốn khó, mất mát  tang thương trong cảnh bom rơi đạn lạc quyết giữ cho được chiếc áo lụa Hà Đông - một kỷ vật được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong một dòng họ. Áo lụa Hà Đông cũng đã đoạt giải Phim được khán giả yêu thích tại LHP Quốc tế Pusan (Hàn Quốc) năm 2006.

Số phận an bài (La Vie Promise) của đạo diễn Olivier Dahan nói về Sylvia (Isabelle Huppert đóng) - một cô gái hành nghề mại dâm ở Nice. Để chạy trốn cuộc sống nhơ nhớp, Sylvia đã cùng con gái đi tìm cha của nó. Trong cuộc hành trình tìm người chồng cũ, Sylvia gặp Joshua (Pascal Greggory) - một tên tù vừa đào thoát khỏi nhà giam.

Phim hoạt hình Persepolis (ĐD: Marjane Satrapi và Vincent  Faronnaud) nói về cô bé Marjane 8 tuổi luôn ước mơ trở thành nhà thông thái nhằm cứu rỗi nhân loại, để rồi sau đó cô trở thành nhà cách mạng...

Phim Áo lụa Hà Đông chiếu suất 19 giờ (ngày 11-9) và 14 giờ 30 (15-9), giá vé: 6.000 đồng; Persepolis chiếu suất 19 giờ (18-9) và 15 giờ (22-9) vào cửa tự do; Số phận an bài chiếu suất 19 giờ (25-9) và 15 giờ (29-9) vào cửa tự do.

(Theo CATP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác