Việt Nam đoạt giải nhất tại Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế lần thứ 28

(Cinet)-Ngày 2/11/2010, Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế (FICTS) lần thứ 28 đã bế mạc tại TP. Milano, Italya. Tại Liên hoan này, Việt Nam vinh dự đoạt giải nhất thể loại phim tài liệu thể thao.

Việt Nam đoạt giải nhất tại Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế lần thứ 28 - ảnh 1

Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế (FICTS) lần thứ 28 diễn ra từ ngày 27/10, tại TP. Milano, có sự góp mặt của 103 quốc gia trên thế giới.

Kết thúc Liên hoan, Việt Nam đã chính thức giành 2 giải. Cụ thể, bộ phim “Đời Võ” (Martial Arts Life) của Đài phát thanh- truyền hình Quảng Ngãi đã vinh dự đạt giải nhất thể loại phim tài liệu thể thao; trong khi đó, một giải nhì thể loại phim phóng sự tài liệu đã thuộc về phim “Võ Việt Nam vươn tầm thế giới” (VOVINAM – RISING THE WORLD) của Đài phát thanh- truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế đã trao tặng Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam giải thưởng “Guirlande D’Honneur” do có nhiều cống hiến cho Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình thể thao Quốc tế.

Các giải thưởng trên không chỉ là thành tích và niềm tự hào của những người làm công tác điện ảnh và truyền hình thể thao Việt Nam, mà còn giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè khắp năm châu.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác