Việt Nam tham dự LHP châu Á - Thái Bình Dương

(Cinet) - 5 bộ phim đã được Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL) chọn gửi đi tham dự LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 53 gồm: “Trăng nơi đáy giếng”, “Đừng đốt”, “Chơi vơi”, “Bài ca trên đỉnh Tà Nùng” và “Lời nguyện cầu” .

Việt Nam tham dự LHP châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1

LHP Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 53 sẽ diễn ra tại trong các ngày từ 17 - 20/12. tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan. LHP có sự tham dự của các phim thuộc nền điện ảnh của 21 quốc gia thành viên Hội các nhà sản xuất điện ảnh Châu Á.

LHP châu Á - Thái Bình Dương ra đời năm 1954 do Hội các nhà sản xuất điện ảnh Châu Á (FPA) tổ chức. LHP LHP châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức luân phiên tại 21 quốc gia thành viên FPA.

Đây là LHP quen thuộc với Việt Nam với việc năm nào cũng đều đặn gửi các tác phẩm tham dự và dành một số giải thưởng quan trọng. Trong đó, mảng phim tài liệu, Việt Nam từng nhiều lần dành giải Phim xuất sắc nhất và mảng phim truyện cũng đã từng dành giải Phim hay nhất, nữ diễn viên chính, phụ xuất sắc nhất (Đời cát – năm 2000) và Giải đặc biệt của BGK (Chuyện của Pao – năm 2006) và Giải thưởng lớn (Sống trong sợ hãi – năm 2006).

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác