Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 36

(Cinet) – Bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” sẽ tham dự LHP quốc tế Toronto lần thứ 36 diễn ra tại Canada từ ngày 8 - 18/9/2011.

Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 36 - ảnh 1

Bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” (với tựa đề tiếng Anh “Lost in Paradise” - tạm dịch: Mất tích ở thiên đường”) do Công ty BHD phát hành đã được Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) phê duyệt và sẽ tham gia ở hạng mục “Discovery Programme” - hạng mục dành cho những tác phẩm hấp dẫn của các đạo diễn triển vọng tại LHP quốc tế Toronto lần thứ 36.

Đây là một trong những bộ phim Việt Nam hiếm hoi được LHP quốc tế Toronto đánh giá cao, “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” còn đánh dấu sự đột phá đầu tiên vào làng điện ảnh thế giới. Đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên được Fortissimo Films - một trong những nhà phát hành phim hàng đầu thế giới mua bản quyền phát hành ở thị trường nước ngoài.

“Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” là phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, sau “Những cô gái chân dài” và “Đẹp từng centimet”. Phim này do Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải cùng viết kịch bản. Nội dung xoay quanh cuộc sống tình cảm của những người đồng tính nam, cũng như số phận của những cô gái làm nghề mại dâm...; thể hiện cái nhìn táo bạo nhưng cũng đầy tính nhân văn về số phận của những con người sống bên lề xã hội. Trong bộ phim, Vũ Ngọc Đãng đã sử dụng yếu tố tình cảm và hài hước để mô tả sự giao nhau trong cuộc sống hàng ngày của một cặp đồng tính nam, một chàng trai khờ khạo bị câm tên là Cười và một cô gái điếm hết thời phải đứng đường (ca sĩ Phương Thanh đóng), qua đó cho thấy sự phức tạp của tình yêu và những mối quan hệ trong cuộc sống…

 

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác