“Vũ điệu tử thần” ra mắt khán giả Hà Nội và Hải Phòng

Ngày 14.9, sau gần một tháng “chinh phục” khán giả TP Hồ Chí Minh, Vũ điệu tử thần - bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng (Hãng phim Truyện Việt Nam) đồng loạt khởi chiếu tại Hà Nội và Hải Phòng.

Một cảnh trong phim.Một cảnh trong phim.

Ma túy, vũ trường... những khoảng tối sau ánh đèn đô thị với đại gia và tội phạm, Vũ điệu tử thần là một bước ngoặt mới của Bùi Tuấn Dũng. Anh vốn là một đạo diễn trẻ, thành danh với bộ phim chiến tranh “Đường thư”, sau đó đoạt giải Cánh diều vàng 2006 với vai trò đồng đạo diễn trong phim “Hà Nội, Hà Nội”. Vũ điệu tử thần do anh tự viết kịch bản và đạo diễn.

Phim cũng không chỉ là “bước ngoặt” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, khi thể nghiệm đề tài xã hội với những vấn đề gai góc của đời sống hiện đại, mà cũng là dấu ấn mới của diễn viên Thanh  Thúy. Trước đó, cô chỉ mới được biết đến qua những vai diễn hiền lành, nghiêm túc. Với vai vũ nữ Hằng Nga bốc lửa và đam mê - một số phận đầy bi kịch, Thanh Thúy cũng đã có dịp “thể nghiệm” khả năng diễn xuất của mình qua bộ phim này.

Thúy cho biết, khi nhận được kịch bản, cô đã tìm chỗ học nhảy lang thang khắp bốn, năm vũ trường, cuối cùng phải nhờ đến  cả bạn bè và qua rất nhiều khổ luyện mới tự tin nhập vai.

Mặc dù là phim hình sự, với những pha bay người, rượt đuổi, súng bắn, đạn nổ… khá ngoạn mục, nhưng Bùi Tuấn Dũng cho biết, anh không hề dùng kỹ xảo.

“Tất cả những hiệu ứng đều được thực hiện bằng máy quay, quay chân thật và cắt dựng mộc mạc. Chúng tôi không  dùng bất cứ một kỹ xảo dù đơn giản nhất như tối dần, sáng dần, cũng không dùng mờ chồng, tất  cả đều được để nguyên bản, giống như hồi làm phim Đường thư” - anh nói.

Bùi Tuấn Dũng tiết lộ, những cảnh quay bắn vỡ kính xe, lu nước trong phim đều chính do anh thực hiện bằng súng thật, đạn thật. Dù biết là nguy hiểm, nhưng để tạo ra những thước phim hiệu quả, anh đã được đoàn làm phim ủng hộ và thực hiện thành công các cảnh quay.

Vũ điệu tử thần phản ánh phần nào góc tối trong đời sống xã hội, với những kẻ buôn bán ma túy, những đại gia “thừa tiền” ăn chơi kỳ quái. Đây được coi là một sự đột phá, bằng thủ pháp hiện đại và không giáo điều, đó là cách nhìn của người trẻ đối với những vấn đề gai góc.

Với dàn diễn viên trẻ đẹp và có nhiều cố gắng trong diễn xuất, gồm Thanh Thúy, Bình Minh, Hoàng Hải, Tuấn Tú… quay phim Lý Thái Dũng, âm nhạc Huy Tuấn, với kịch bản kỳ công với những nút thắt mở đầy tính toán, kết phim khá bất ngờ, Bùi Tuấn Dũng hy vọng phim sẽ chinh phục khán giả phía bắc.

Tại Hà Nội, phim được chiếu ở Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Megastar, Rạpo Tháng Tám; tại Hải Phòng phim chiếu ở Megastar và Trung tâm chiếu bóng Hải Phòng.

(Theo ND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác