Xu hướng mới trong làm phim truyền hình

Bắt đầu từ năm 2008, khán giả truyền hình Việt Nam sẽ được xem những bộ phim truyền hình hấp dẫn trên sóng 2 kênh VTV1 và VTV3 vào tất cả các buổi tối.

Cảnh trong phim Những người độc thân vui vẻCảnh trong phim Những người độc thân vui vẻ

Đây là một thông tin làm nức lòng những người yêu thích xem phim "nội", đồng thời thổi một làn gió mới vào hoạt động sản xuất phim truyền hình của các đơn vị, các hãng phim. Cũng từ đây, có thể thấy, một xu hướng mới trong làm phim truyền hình Việt Nam đang hình thành và phát triển.

Trong suốt 4 tháng qua, những người yêu thích phim truyền hình Việt Nam đã lần lượt được xem những bộ phim truyền hình mới, mới cả về thời gian sản xuất và mới về đề tài.

Từ Ma làng, Luật đời, Cổng trường thời mở cửa đến Kẻ giấu mặt... đều đã nhận được sự ủng hộ của khán giả truyền hình. Khung giờ phát sóng 20h dần thành điểm hẹn quen thuộc trên kênh VTV1 với nhiều người xem.

Năm 2008 được coi là năm có tính chất bản lề để các nhà sản xuất thay đổi công nghệ làm phim. Phim truyền hình sẽ dùng nhiều máy quay, quay trong trường quay và thu âm trực tiếp... Điều này sẽ khiến phim chân thật và có chất lượng cao hơn, đưa phim truyền hình trở về đúng nghĩa với nó.

Cũng bắt đầu từ nay, các nhà sản xuất sẽ tập trung xây dựng thêm nhiều bộ phim truyền hình dài tập. Đối với Việt Nam, đây vốn là một thể loại phim khó làm hay, vì bị hạn chế cả về khâu ý tưởng, kịch bản và kinh phí.

Tuy nhiên, với xu hướng xã hội hóa việc sản xuất phim truyền hình, huy động thêm nguồn lực từ các hãng phim tư nhân, Đài THVN hi vọng sẽ sản xuất được nhiều bộ phim hấp dẫn.

Đạo diễn Khải Hưng - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài THVN cho biết: Nhằm tạo thương hiệu riêng cho từng kênh truyền hình, Đài THVN sẽ xây dựng hai dòng phim: Phim chính luận cho VTV1 và phim Giải trí cho VTV3.

Trong đó, dòng phim chính luận đi sâu vào các vấn đề nóng hổi của xã hội đương đại như tệ tham nhũng, hối lộ, những vấn đề nổi bật của giới trẻ, đời sống nông thôn. Dòng phim giải trí hứa hẹn đem đến cho khán giả những phút thư giãn thú vị và bổ ích.

Từ cuối tháng 1, VTV3 sẽ bắt đầu chiếu series phim sitcom dài 500 tập Những người độc thân vui vẻ. VTV1 tiếp tục với loạt phim Cảnh sát hình sự: Kẻ sát nhân có tài mở khóa.

Xây dựng "giờ vàng" cho Phim Việt không chỉ tạo ra món ăn tinh thần mới lạ, hấp dẫn cho khán giả, mà đây còn là động thái tích cực để xây dựng “thương hiệu” cho phim truyền hình Việt Nam trong cuộc “cạnh tranh” với các bộ phim nước ngoài.

 

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác