Bắc Giang phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đối tượng cuộc thi là những cán bộ, hội viên Hội VHNT, Hội nhà báo, các CLB VHNT, văn nghệ sĩ chuyên nghiệp, nghiệp dư và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi xoay quanh đề tài phản ánh những phẩm chất đạo đức của người Việt Nam trong thời đại mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh với 4 nội dung: Trung với nước, hiếu với dân; Yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; Tinh thần quốc tế trong sáng.

Các tác phẩm dự thi thể hiện bằng các thể loại VHNT như văn xuôi, thơ, ca khúc, sân khấu, mỹ thuật phải có nội dung về Bác Hồ, góp phần tuyên truyền Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mọi tầng lớp nhân dân.

Văn phòng hội VHNT tỉnh là nơi nhận tác tác phẩm dự thi từ ngày 15/6/2007 đến ngày 28/2/2011. Cuộc thi sẽ được sơ kết đánh giá vào dịp 19/5 hàng năm và tổng kết trao giải vào ngày 19/5/2011.


(Theo báo Bắc Giang)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác