Bắc Ninh: Kết thúc Trại sáng tác văn học 2007 tại Hải Dương

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức thành công Trại sáng tác văn học năm 2007 tại vùng núi Côn Sơn, tỉnh Hải Dương từ ngày 23-10 đến ngày 1-11-2007.

Tham dự Trại viết có gần 20 cây bút văn xuôi và thơ thuộc chi hội văn học tỉnh Bắc Ninh. Trong gần 10 ngày, anh chị em đã dành thời gian đi thăm và thắp hương tưởng niệm tại đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, đền thờ nhà giáo Chu Văn An, đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ Đại tư đồ Trần Nguyên Đán...

Trong thời gian dự Trại các tác giả Bắc Ninh đã có những thu hoạch bước đầu đáng ghi nhận: Sáng tác trên 50 bài thơ mới, hoàn thiện 1 tập thơ thiếu nhi và đề cương 2 cuốn tiểu thuyết cùng 3 truyện ngắn. Nhiều tác giả như: Trần Thế Long, Nguyễn Như Hạo, Hoàng Giá, Ngô Tuyến, Xuân Huy, Lại Minh Hồng, Nguyễn Hồng Lam, Lương Quang Đãng, Vũ Hằng... đã có những sáng tác mới được hoan nghênh.

Đặc biệt các nhà văn, nhà thơ Bắc Ninh đã có buổi giao lưu bổ ích và lý thú với một số văn nghệ sỹ hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Một buổi tọa đàm, trao đổi với đoàn cán bộ lão thành huyện Bình Giang và cán bộ nhân viên nhà khách Tỉnh ủy Hải Dương.

 

(Báo Bắc Ninh)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác