Báo Tuổi trẻ và tập san Áo trắng trao giải cuộc thi “Bút mới” lần thứ 7

Sau khi cuộc thi thơ "Bút mới" lần 7 do báo Tuổi Trẻ cùng tập san Áo Trắng tổ chức kết thúc, ngày 9/3 tới lễ trao giải sẽ chính thức được tổ chức tại Hội trường báo Tuổi trẻ - TP.HCM.

Báo Tuổi  trẻ và tập san Áo trắng trao giải cuộc thi “Bút mới” lần thứ 7 - ảnh 1
Các tác giả tại lễ trao giải cuộc thi lần thứ 6
Phần lớn các tác giả đạt giải đều là những cây bút trẻ đang là sinh viên các trường đại học. Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ nói lên tâm tư và những cảm nhận của mình về cuộc sống đương đại ngày hôm nay. Qua các tác phẩm, bạn đọc sẽ thấy được những góc cạnh đa chiều, phong phú về cuộc sống cùng biết bao nhắn gửi chân thật, giản dị mà sâu sắc.

Các giải sẽ được trao cho các tác giả và tác phẩm sau: Giải nhất - Rời nhà (Đinh Hiếu Minh, ĐH Hà Nội), 2 giải nhì: Tự khúc (Lê Văn Lâm, ĐH Kinh tế TP.HCM), Cà phê hẻm (Nguyễn Vũ Minh, TP.HCM), 3 giải ba: Cô bé không đi hài (Võ Thị Ngọc Duyên, ĐH Nha Trang), Sao tôi thấy tôi ngày càng giống họ (Đoàn Văn Mật, ĐH Văn hóa Hà Nội), Còn chút niềm thơ ấu (Huỳnh Anh Thư, Trà Vinh). Cùng 10 giải khuyến khích của các tác giả khác.

Lễ trao giải sẽ có sự tham dự của các nhà thơ nằm trong ban giám khảo như nhà thơ Lê Minh Quốc, nhà thơ Đoàn Vị Thượng, nhà lý luận phê bình Huỳnh Như Phương, nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhà thơ Nguyễn Thái Dương và các cây bút của tuyển tập áo trắng, các ca sĩ, bạn đọc quan tâm đến thơ ca.

Nhân dịp này Ban tổ chức cũng trao giải cuộc thi viết “Cảm xúc từ một ca khúc phổ thơ hay”.


 
SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác