“Bay lặng im” đoạt Giải thưởng Lá trầu lần 1

(Toquoc)- Qua một năm khởi động Quỹ Lời vàng Eva - giải thưởng Lá trầu lần thứ nhất đã có kết quả, giải thưởng duy nhất đã dành cho tập thơ "Bay lặng im" của tác giả Trang Thanh.

“Bay lặng im” đoạt Giải thưởng Lá trầu lần 1 - ảnh 1
Bìa tập thơ đoạt giải
Trong bộ sáu tập thơ nữ của Lá trầu năm 2007 đã lần lượt được giới thiệu tới bạn đọc trong không gian thơ bốn mùa là Chữ cái của Từ Huy, Cơn ngạt thở tình cờ của Trần Lê Sơn Ý,  Áo lá sen của Trương Thị Kim Dung và Phía bên kia cây cầu của Đinh Thị Như Thuý, Bay lặng im của Trang Thanh và Căn phòng và bóng tối của Lê Mỹ Ý.

Sau khi xem xét, bình chọn và bỏ phiếu ban thẩm định là các nhà thơ: Hoàng Hưng, Trúc Thông, Ý Nhi, Nguyễn Quang Thiều, Giáng Vân , Nguyễn  Bình Phương và Đỗ Doãn Phương các thành viên có mặt đều đồng ý rằng các tập thơ đều có những điểm mạnh, nét độc đáo riêng. Từ 6 đề cử, hai tập thơ trong bộ thơ nữ Lá trầu lọt vào trung kết đó là Cơn ngạt thở tình cờ của tác giả Trần Lê Sơn Ý (TP.Hồ Chí Minh) và tập thơ Bay lặng im của tác giả Trang Thanh (Hà Nội). Cuối cùng tập thơ Bay lặng im của Trang Thanh đã đạt giải thưởng duy nhất của Ban thẩm định trị giá 25 triệu đồng.

Ngoài ra tập thơ đạt giải, các tập thơ khác cũng được ghi nhận bởi những dấu ấn như Độc đáo -  dành cho tập Chữ Cái của Từ Huy, Ngôn ngữ đẹp dành cho tập Căn phòng và bóng tối của Lê Mỹ Ý, Tinh tế dành cho tập Phía bên kia cây cầu của Đinh Thị Như Thuý, Truyền thống dành cho tập Áo Lá sen của Trương Thị Kim Dung, Mới lạ dành cho tập Cơn ngạt thở tình cờ của Trần Lê Sơn Ý cùng với kỷ niệm chương của hoạt động thơ nữ - Giải thưởng Lá trầu lần thứ nhất

Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 29/3/2008 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

 

NGUYỄN HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác