Bế mạc trại sáng tác đầu tiên của cuộc thi “Vì an ninh Tổ Quốc và bình yên cuộc sống”

(Toquoc)- Sau một tháng khai mạc trại sáng tác văn học đầu tiên của cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký đã “Vì an ninh Tổ Quốc và bình yên cuộc sống” tại Đồ Sơn, Hải Phòng do Báo Công an Nhân dân và chi hội nhà văn Công an tổ chức đã bế mạc vào sáng 12/10.

Tới dự buổi bế mạc có Thiếu tướng, nhà văn kiêm tổng biên tập báo Công an nhân dân - Nguyễn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, Sở Văn hóa - Thông tin, Hội VHNT Hải Phòng, các nhà văn đã tham gia dự trại sáng tác cùng nhiều cơ quan báo chí TW và địa phương.

Bế mạc trại sáng tác đầu tiên của cuộc thi “Vì an ninh Tổ Quốc và bình yên cuộc sống”   - ảnh 1Trong thời gian tham dự trại viết các nhà văn đã dành nhiều thời gian cho việc sáng tác, thể hiện những đề tài, những dự định đã được thai nghén từ lâu. Kết quả là đến ngày bế mạc tất cả nhà văn tham dự trại viết đều có tác phẩm, trong đó Ban tổ chức đã nhận được 29 truyện ngắn, 4 truyện vừa, 4 ký và 15 tiểu thuyết đang viết, một kịch bản điện ảnh và một tác phẩm lý luận phê bình. Có thể khẳng định đây là một kết quả ghi nhận những thành công bước đầu đầy tự hào và hứng khởi của một cuộc thi vừa mới được khởi động chưa lâu trong một đề tài không dễ như “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Đáng chú ý nhất là tại trại viết lần này có sự bứt phá về “số lượng” của các nhà văn như Lương Sĩ Cầm, Ma văn Kháng, Vương Tâm , Nam Ninh...như một hiện tượng hiếm thấy trong sáng tác văn học. Không những thế, trong số tác phẩm này đã được báo Công an nhân dân chọn đăng như một niềm khích lệ to lớn ghi nhận những đóng góp về chất lượng để các nhà văn “đẩy” cuộc thi đến thành công.

Để làm giàu thêm vốn sống, trong thời gian dự trại các nhà văn đã được đi thực tế nhiều nơi, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và giao lưu văn học...

Hy vọng các trại sáng tác lần sau của cuộc thi tiểu thuyết, truyện và kí đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” sẽ gặt hát nhiều thành công đóng góp tích cho nền văn học nước nhà.


SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác