Bình Định: Hội thảo về Xuân Diệu

(Toquoc)- Nhân kỷ niệm 92 năm ngày mất của nhà thơ Xuân Diệu, từ ngày 8 -11/12 tại thành phố Quy Nhơn, Hội Văn học Nghệ thuật cùng với UBND tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ được mệnh danh là “mới nhất trong các nhà thơ mới”.

Bình Định: Hội thảo về Xuân Diệu - ảnh 1Xuân Diệu được sinh ra tại quê ngoại Bình Định, lớn lên ở Quy Nhơn nên dễ hiểu Bình Định là mảnh đất lưu giữ nhiều kỷ niệm tuổi thơ và có sức ảnh hưởng đến sự nghiệp thi ca sau này của Xuân Diệu.

Ông từng làm giáo viên, viết báo nhưng thi ca mới là cái mà bạn đọc các thế hệ nhắc nhiều đến ông. Ông đã để lại dấu ấn về một “cái tôi” mãnh liệt, say đắm và mới lạ của Thơ Mới cho văn học Việt Nam suốt nhiều thật kỷ đã qua.

Hội thảo về Xuân Diệu là sự nhìn nhận, đánh giá và khẳng định những giá trị nghệ thuật của thơ Xuân Diệu trong lòng độc giả ngày hôm nay. Từ đó đưa ra những ảnh hưởng và định hướng cho nhiều người cầm bút.

Buổi hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà báo và độc giả yêu thích thơ Xuân Diệu. Đáng chú ý trong đó có một số nhà văn từ Hà Nội.


SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác