Chặng đường mới của Chi Hội Nhà văn Quảng Bình

Vừa qua, Chi hội Nhà văn Quảng Bình đã tổ chức thành công đại hội III, nhiệm kỳ 2007-2012, nhà văn Hữu Phương được tái đắc cử Chi Hội trưởng.

Chi Hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Bình được thành lập vào năm 1999. Đại hội lần thứ nhất có 6 nhà văn, đến Đại hội lần thứ III đã tăng lên con số, trong dó có những tác giả được bạn đọc cả nước biết đến như nhà văn Hữu Phương, hiện là Chủ tịch Hội Văn nghệ Quảng bình, nhà văn Thế Tường, Nhà văn Nguyễn Quang Vinh, nhà văn Hoàng Thái Sơn, nhà thơ Hoàng Vũ Thuật, nhà thơ Hải Kỳ...

Trong 5 năm hoạt động của nhiệm kỳ II các nhà văn Chi hội Nhà văn Quảng Bình đã, xuất bản được 5 cuốn tiểu thuyết, tái bản 4 tiểu thuyết, công bố 9 tập thơ, 7 tập truyện ngắn, 2 tập truyện dịch và 1 tập kịch bản sân khấu dày trên 1300 trang.

Với những tác phẩm đã được xuất bản trong 5 năm qua, các nhà văn Chi hội Nhà văn Quảng Bình đã đoạt được 10 giải thưởng của Trung ương và địa phương. Đại hội Chi Hội Nhà văn Quảng Bình lần này, đánh dấu một bước phát triển mới của một vùng văn học giàu truyền thống.

(cpv.org.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác