CLB Những người yêu thơ Việt Nam tròn một năm tuổi

Được sự đồng ý của cơ quan chức năng thuộc Bộ Nội vụ và Bộ VHTT, ngày 17.6.2006, CLB Những người yêu thơ Việt Nam chính thức được thành lập. Ngày 5.10.2006, Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2006-2010) đã thành công với 1.300 đại biểu tham dự.

Cho đến nay, CLB đã có 3.000 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội trên toàn quốc. Họ là công nhân, nông dân, bộ đội, nhà giáo, kỹ sư, bác sĩ, CCB, các linh mục, thượng toạ, đại đức, ni sư, mục sư, các giáo sư, tiến sĩ, các sinh viên, học sinh.

Sau một năm, CLB Những người yêu thơ Việt Nam đã có nhiều hoạt động, bộ máy tổ chức đã kiện toàn với các ban chuyên môn. Văn phòng CLB đặt tại 15B- Dãy C- Ngõ 850 đường Láng- Phường Láng Thượng- Quận Đống Đa- Tp. Hà Nội.

CLB đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu bổ ích và lý thú như: Đêm thơ trên sông Hương với các nhà thơ xứ Huế; Giao lưu ca hát với nhóm đờn ca tài tử Tây Ninh. Nhiều buổi giao lưu ở Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tây, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Phòng… Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7.5.2007, CLB đã tổ chức giao lưu và tham quan khu du lịch Khoang Xanh- Suối Tiên- Tỉnh Hà Tây, đã thu hút 500 hội viên từ 18 tỉnh về dự.

Để tạo điều kiện cho Hội viên, CLB đã mở Thi Đàn Quán tại Km 11 đường Láng- Hoà Lạc với diện tích 1.200m2, có hồ nước, nhà sàn lớn chứa được 200 người và hệ thống nhà sàn nhỏ để đàm đạo văn chương.

Không chỉ quan tâm tạo sân chơi cho hội viên tìm cảm hứng sáng tác, CLB còn lo đến việc chăm sóc sức khoẻ, bởi đa số hội viên CLB là người cao tuổi. Ngày 10.6.2007, CLB đã khai trương “Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ”, Trung tâm có nhiệm vụ tư vấn, chăm sóc miễn phí cho Hội viên. Địa chỉ tại Km 15 đường Láng- Hoà Lạc.

Hàng tháng, CLB xuất bản đều đặn Thi san Hương Đất Việt, in trên 2.000 bài thơ của hơn 1.000 tác giả. Với dung lượng như vậy, Hương Đất Việt đã trở thành chiếc cầu nối thơ với bạn đọc cả nước. Những người yêu thơ và làm thơ trong CLB có một diễn dàn chính thức, một sân chơi bình đẳng.

(Người Hà Nội)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác