Đêm “Thơ cho nàng thơ” tại Tp. Hồ Chí Minh

(Toquoc)- Tối 12/10, tại Cung văn hóa Lao Động thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình thơ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với tên gọi: “Thơ cho nàng thơ”.

Đêm “Thơ cho nàng thơ” tại Tp. Hồ Chí Minh - ảnh 1Đêm thơ do Hội Nhà văn TP.HCM, CLB Thơ Cung Văn hóa Lao Động cùng tổ chức với dự góp mặt của các thế hệ nhà thơ thành phố mang tên Bác như Lê Thị Kim, Ngô Thị Hạnh, Lê Tú Lệ, Hồ Đắc Thiếu Anh, Tôn Nữ Hỷ Khương.

Trong không khí thân mật và đậm chất hồn hậu của những nhà thơ nữ, lần lượt những bài thơ đã được đọc lên với biết bao tâm sự về được - mất của tình yêu, về thế sự cuộc đời để rồi phút thăng hoa và suy tư ấy đã thức dậy ùa về suy nghĩ để hoài thai trong câu chữ của một cái tôi đang lớn dần thành cái ta... Một giọng thơ đầy sức liên tưởng ẩn dưới những câu chữ vừa giản dị, vừa trẻ trung tươi mới đã tạo nên một màu sắc đa dạng cho người cảm thụ. Đến đây nhiều người tìm thấy được sự giao thoa giữa cổ điển với hiện đại, giữa truyền thống và cách tân, giữa lục bát và tự do...

Ngoài đọc thơ, các nhà thơ nữ đến đây còn chia sẻ, tâm sự về những biến động về cuộc đời đã hiển diện trong và ngoài thơ.

Là đêm thơ dành cho các nhà thơ nữ nhưng MC của chương trình lại là một nhà thơ nam - nhà thơ Lê Minh Quốc. Nhà thơ vừa trong vai trò là MC nhưng là đại diện của phái nam nói lên những cảm nhận chân thành, sâu sắc về thơ và cuộc đời của những người phụ nữ như một sự phát hiện, một lời cảm ơn và một lời chúc mừng dành cho tất cả những người phụ nữ đang âm thầm cần bút làm đẹp những vần thơ nhân ngày 20/10 tới.


HIỀN ANH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác