Đi và Viết

(Toquoc) Đi để trải nghiệm cuộc đời, vì thú vui xê dịch. Viết ra để kẻo rồi quên, kẻo mang nợ với mỗi bước chân. Cứ thế, cứ thế, Đỗ Doãn Hoàng đã tạo ra được “Nhìn ngược từ góc nhà Đông Dương” bằng sự say mê.

Không chịu ở yên vì “máu giang hồ” đã ngấm vào người, vì sự thôi thúc của lương tri ngòi bút không chịu mài mòn ở một nơi, Hoàng đã đặt chân lên nhiều miền đất, tự thu cho mình những trang văn nặng trĩu suy tư. Tiếng gọi thúc giục anh là số phận của con người vùng sâu vùng xa, ở nơi tăm tối nhất của cuộc sống. Nhứng Người đàn bà là con của Mẹ Núi, Đắng lòng Hin Pén, Chú voi già bên dòng Sêrêpok, Ngã ba Đông Dương - Viết ra kẻo nữa rồi quên, Lại nghe “Tiếng chày trên sóc Bom Bo…được nhìn nhận qua ngòi bút phóng sự “gai góc, trái tim nặng tình người, con mắt biết nhìn và suy ngẫm để thấy rằng cuộc đời này là đáng sống.

Với niềm đam mê, nhiệt huyết, cuộc song hành giữa đi và viết ấy sẽ mãi không ngừng để bạn đọc có thể cùng phiêu du qua mỗi bước chân với anh, cùng chia sẻ những điều mà “tai thấy, mắt nghe, tay viết”.

Sách "Nhìn ngược từ góc nhà Đông Dương" của tác giả Đỗ Doãn Hoàng - NXB Hội Nhà văn ấn hành.


LÊ GIANG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác