Giao lưu văn học và hợp tác giữa Khoa Sáng tác, Lý luận và Phê bình văn học- Đại học Văn hoá với Báo Điện tử Tổ Quốc

(Toquoc)- Tối 26/9 tới tại trường ĐH Văn hoá, Báo Điện tử Tổ Quốc sẽ phối hợp với Khoa Sáng tác, Lý luận và Phê bình Văn học (thuộc trường ĐH Văn hoá) tổ chức buổi giao lưu đặc biệt về thơ Việt Nam và ký kết bản ghi nhớ giữa hai bên với nội dung nhằm phát hiện và bồi dưỡng những cây bút có triển vọng của trường, góp phần xây dựng một đội ngũ nhà văn trẻ có chất lượng.

Giao lưu văn học và hợp tác giữa Khoa Sáng tác, Lý luận và Phê bình văn học- Đại học Văn hoá với Báo Điện tử Tổ Quốc  - ảnh 1
Nhà thơ Văn Giá
Mở đầu là lễ kí kết văn bản ghi nhớ theo chuyên môn giữa nhà văn Văn Giá (Chủ nhiệm Khoa) với nhà thơ Mai Linh (Tổng Biên tập báo điện tử Tổ Quốc). Văn bản này sẽ mở ra cơ hội cho những sinh viên xuất sắc của khoa, những nhà văn tương lai được chứng minh mình và thể hiện vai trò của các cơ quan truyền thông trong việc giúp đỡ các nhà văn trẻ nhanh tìm được chỗ đứng trong lòng độc giả văn học.

Được biết, trước đó Khoa đã phối hợp với Báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam, tạp chí Văn nghệ Quân đội trong việc cung cấp thông tin hoạt động của Khoa; và Báo điện tử Tổ Quốc sẽ là cơ quan truyền thông thứ ba thực hiện bảo trợ thông tin cho Khoa STLLPB, những thông tin hoạt động của Khoa sau đó được cập nhật thường xuyên trên trang Văn học Quê nhà của Báo điện tử Tổ Quốc tại http://toquoc.gov.vn/chuyenmuc/vanhocquenha/

Chương trình chính của tối sẽ dành cho các nhà thơ Nguyễn Duy, Nguyễn Quang Thiều, nhà LLPB Chu Văn Sơn và các nhà văn, nhà thơ khác giao lưu cùng sinh viên trong khoa cùng sinh viên các trường khác. Các nhà thơ cũng dành thời gian để nói về cuộc thi tuyển chọn thơ lục bát “6+8=99” do Báo Tổ Quốc tổ chức hồi đầu tháng 6 vừa qua nhằm giải thích rõ cho sinh viên hiểu về thể lệ và cách tham gia cuộc thi này.

Trong tình hình văn học Việt Nam hiện nay, những hoạt động như thế này sẽ tác động lớn tới đời sống văn học, mang đến những cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm viết lách, rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ văn chương. Đồng thời khuấy động lên các phong trào viết văn, đọc văn, tìm hiểu về văn học trong giới trẻ. Dự kiến đây là chương trình giao lưu đầu tiên của Báo Tổ Quốc với sinh viên văn tại Hà Nội, các chương trình sau đó sẽ được tổ chức ở các vùng miền khác ở Việt Nam.

 


PHONG ĐỖ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác