Giao lưu văn học với hai tiểu thuyết gia Thuỵ Điển

(Toquoc)- Tại Bảo tàng Cách Mạng Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội kết hợp với đại sứ quán Thuỵ Điển đã tổ chức buổi giao lưu văn học giữa hai nhà văn Thuỵ Điển là Agneta Pleijel và Peter Kihlgrard cùng sinh viên của 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Văn hoá và ĐH Sư phạm.

Giao lưu văn học với hai tiểu thuyết gia Thuỵ Điển  - ảnh 1
Nữ nhà văn Agneta Pleijel
Đến dự buổi giao lưu ngoài sự tham gia đông đảo của sinh viên ba trường đại học trên còn có sự góp mặt của các nhà văn, phóng viên báo chí cùng độc giả yêu mến và quan tâm đến văn học trong và ngoài nước.

Hai nhà văn
Agneta Pleijel và Peter Kihlgard là hai tiểu thuyết gia có tiếng, đóng góp nhiều thành tựu cho nền văn học Thuỵ Điển. Nhắc đến hai nhà văn này, độc giả nhớ tới hai tác phẩm nổi tiếng gắn liền tên tuổi của họ là Một mùa đông ở Stockholm (Agneta Pleijel) và Serenade (Peter Kihlgard).

Tại buổi giao lưu, hai nhà văn đã nói về tác phẩm của mình nhiều hơn dưới góc độ nghệ thuật với những liên tưởng và đan cài tinh tế để truyền tải rộng hơn cho sinh viên về nghệ thuật văn học đương đại nói chung.

Hai nhà văn cũng giải đáp các câu hỏi của sinh viên như một sự giãi bày, truyền đạt những kinh nghiệm của thế hệ nhà văn đi trước đã trưởng thành và có tâm huyết dành cho thế hệ sau.

Buổi giao lưu là một cơ hội cho sinh viên chuyên ngành xã hội của Việt Nam được tiếp cận với văn học nước ngoài một cách thiết thực và sâu rộng, có bài bản hơn. Qua đây sinh viên học hỏi và tiếp thu một phong cách hoàn toàn mới mẻ về cách viết tiểu thuyết và nhìn thấy rõ những bước thay đổi chuyển mình khá mạnh mẽ trên thế giới của một thể loại văn học khó nhưng có sức hấp dẫn như tiểu thuyết.

 

SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác