Hà Nội: Khai mạc Trại sáng tác văn học thiếu nhi- Hè 2007

Sáng 25/6/, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam kết hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khai mạc Trại sáng tác Văn học thiếu nhi - Hè 2007 cho những cây bút trẻ tuổi phía Bắc.

Đến dự khai mạc có nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư TW Đoàn và đông đảo nhà văn, nhà nghiên cứu phê bình văn học thiếu nhi.

Tham dự trại sáng tác lần này có 30 trại viên, đa số là học sinh cấp III, một số đang là sinh viên khoa viết văn của Đại học Văn hoá và khoa Báo chí - Học viện Báo chí tuyên truyền. Hầu hết những cây bút này đều đã có đầu sách, có giải thưởng hoặc có nhiều tác phẩm in trên báo chí quốc gia.

Theo nhà văn Lê Phương Liên, Trưởng Ban Văn học thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam, trại sẽ có 4 nhóm Văn, Thơ, Ký, Phóng sự. Theo đó, các em sẽ được tiếp xúc với các nhà văn, nhà thơ và bạn viết. Trại viết sẽ tổ chức bàn tròn văn học để trao đổi kinh nghiệm sáng tác, giao lưu tác giả và đi tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Trong khoảng thời gian 1 tuần làm việc, Trại sáng tac sẽ là nơi phát hiện những cây bút trẻ bổ sung cho đội ngũ sáng tác chuyên viết cho thiếu nhi VN.

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác