Hoạt động tăng cường kiến thức và hiểu biết về thơ

(Toquoc)- Theo tin đã đưa, 14g00 chiều nay, Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du đã tổ chức buổi giao lưu văn học với Khoa Sáng tác - Lý luận - Phê bình văn học của trường Đại học Văn hóa.

                                                                               Hoạt động tăng cường kiến thức và hiểu biết về thơ - ảnh 1

Tới dự buổi giao lưu có đại diện ban lãnh đạo TT gồm nhà văn Ma Văn Kháng, nhà thơ Vũ Quần Phương, cùng Hiệu trưởng trường ĐH.VH, nguyên là Hiệu trưởng trường viết văn Nguyễn Du và nguyên Chủ nhiệm Khoa Sáng tác- Lý luận- Phê bình văn học, PGS.TS Trần Đức Ngôn.

Buổi giao lưu bắt đầu vào cái giờ nắng nóng nhất trong ngày, nhưng khán phòng trật ních người đến tham dự. Những mái đầu xanh, đầu bạc ngồi xen kẽ với nhau bồng bềnh trong dòng chảy thơ, ca.

Các nhà văn nhà thơ đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tác của mình, nói chuyện đời, chuyện nghề, chuyện thơ văn... Các nhà văn, nhà thơ tương lai của Khoa Sáng tác- Lý luận- Phê bình đã được nghe những bài học quý giá cho nghề nghiệp của mình sau này.

Buổi giao lưu đã thực sự thăng hoa vào nửa sau bởi những bài thơ về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước... mà các nhà văn nhà thơ hai bên đọc cho nhau nghe.

Không khí thơ ca tràn ngập cả hội trường là thành công lớn nhất của buổi giao lưu. Những bông hoa sen hồng, những bó đồng tiền đỏ mà các nhà văn, nhà thơ tặng cho nhau đã góp phần tạo thêm vẻ rực rỡ cho buổi giao lưu. Mọi người đến tham dự giao lưu đều hài lòng.

Cùng với lời dẫn chương trình bay bổng của nhà văn Văn Giá (Chủ nhiệm Khoa) và vai trò MC của nhà báo Bích Yến (báo Văn nghệ), buổi giao lưu đã thực sự biến thành buổi tiếp xúc trao đổi thân tình về nghề văn.

Đây là một trong các hoạt động ngoại khóa cho các học viên khóa I của Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du. Theo Phó giám đốc Trung tâm, nhà thơ Vũ Quần Phương, hoạt động vui và bổ ích này nên được duy trì vào các buổi tối tại ký túc xá của trường Văn hóa.


BẠCH DƯƠNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác