Hội Nhà văn Hà Nội trao giải năm 2007

(Toquoc)- Sáng nay 17/10, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải thưởng văn học năm 2007. Giải thưởng là dịp tôn vinh sự tìm tòi trong sáng tạo và sự công phu trong lao động nghệ thuật nhất là đóng góp những giá trị văn học vào sự nghiệp văn chương nước nhà.

Lễ trao giải chính thức diễn ta tại trụ sở của Hội Nhà văn Hà Nội. Giải được trao cho ba tác phẩm đoạt giải năm nay:

1. Tiểu thuyết Utopi một miếng để đời của cố nhà văn Vũ Bão
2. Tập thơ Gửi VB của nhà văn Phan Thị Vàng Anh
3. Tiểu thuyết dịch của nhà văn Nhật Bản Murakami Biên niên ký chim vặn dây cót do dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng thực hiện.

Tới dự lễ trao giải, bên cạnh ban chấp hành và toàn thể hội viên của Hội Nhà văn Hà Nội, còn có nhà văn Tô Hoài, cùng với nhiều nhà văn lão thành và cả các cây viết trẻ.

Hội Nhà văn Hà Nội trao giải năm 2007 - ảnh 1

      Nhà văn Tô Hoài trao giải cho các tác giả


Đây là giải thưởng thường niên của Hội Nhà văn Hà Nội nhằm nhìn lại mặt rộng trong một năm của văn học thủ đô. Để không trùng với giải của Hội Nhà văn Việt Nam. Giải chọn lọc các tác phẩm trong thời gian từ 1/7 năm trước đến 30/6 năm sau. Mỗi tác giả nhận giải được nhận 7 triệu đồng.

Sau bài phát biểu báo cáo về công tác xét giải của Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Hồ Anh Thái, các nhà văn, nhà thơ đã có cơ hội được nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ về cố nhà văn của tiếng cười - Vũ Bão, bàn về tác phẩm đọat giải của nhà văn Phan Thị Vàng Anh, cũng như nói về văn học dịch và dịch giả.

Theo nhà văn Hồ Anh Thái, mảng tiểu luận và phê bình văn học còn để trống trong năm nay vì chưa có tác phẩm thực sự xứng đáng. Điều này cũng thể hiện sự chờ đợi của bạn đọc và ban giám khảo vào những tác phẩm xuất sắc của thể loại này trong năm tới.

Cuộc thi là một hoạt động bổ ích trong đời sống văn học thủ đô, đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi của các nhà văn Hà Nội.


BẠCH DƯƠNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác