Hội sách mùa khai trường 2007 – thúc đẩy phong trào đọc sách

(Toquoc)- Từ 2-5/10, ngày “Hội sách mùa khai trường 2007” sẽ được tổ chức tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Ngày hội nhằm mục đích thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh, sinh viên.

“Hội sách mùa khai trường” được tổ chức tại các trường cao đẳng, đại học ở các tỉnh thành từ nhiều năm qua và được xem như là hoạt động chính mang tính truyền thống của Công ty Phát hành sách Việt Nam FAHASA vào mùa khai trường hàng năm tại các trường đại học.

Mở đầu hoạt động hội sách mùa khai trường năm nay, FAHASA tổ chức hội sách tại trường Đại học Quy Nhơn và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, trong thời gian tới, FAHASA tiếp tục tổ chức “Hội sách mùa khai trường” lần lượt tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, An Giang, Thái Nguyên, Huế, Hải Phòng… diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2007.

Đại học KHXH&NV TP.HCM là điểm chọn mở hội đầu tiên. Hội sách được mở trong 4 ngày từ 2/10 đến 5/10/2007, trưng bày hơn 10.000 bản sách với các đầu sách thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực phong phú như Khoa học Xã hội; sách Văn học; Truyện đọc; Triết học; các thể loại sách Văn hóa, Phong tục tập quán Việt Nam, các nước Phương Đông và thế giới... mới được xuất bản trong nước hoặc mới được nhập khẩu từ nhiều nước như Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc. Ngoài ra, còn có các giáo trình nguyên bản được in ấn tại Việt Nam do FAHASA độc quyền phát hành với giá ưu đãi cho sinh viên - học sinh Việt Nam.

Hội sách mùa khai trường 2007 là dịp để đông đảo các bạn sinh viên của trường và các trường đại học lân cận tham quan, mua sắm sưu tập tài liệu, tạo điều kiện để quý thầy cô giảng viên trực tiếp lựa chọn bổ sung nguồn sách, tài liệu chuyên ngành cho thư viện thêm phong phú.

Trong suốt thời gian diễn ra hội sách, FAHASA có mức giá đặc biệt giảm 10% cho tất cả các loại sách quốc văn và ngoại văn mới xuất bản. Ngoài ra, FAHASA còn tổ chức trưng bày các khu vực sách giảm giá từ 20% đến 80%.

Xuất phát từ mục đích thiết thực là đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách trong học sinh - sinh viên, hy vọng Hội sách mùa khai trường 2007 sẽ mang lại niềm vui và tạo điều kiện để các bạn sinh viên và các thầy cô giáo bổ sung nguồn tài liệu cần thiết cho công tác giảng dạy và học tập trong năm học mới.


DIÊN HÙNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác