Hội sách mừng NXB Kim Đồng 50 năm tuổi

(Toquoc) Trong hai ngày 15 và 16/6, nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em thiếu nhi đang diễn ra nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

Hội sách mừng NXB Kim Đồng 50 năm tuổi - ảnh 1Ngày hội sách đã mở đầu cho hai ngày hoạt động sôi nổi này. Tiếp đó sẽ là buổi giao lưu với những nhà văn yêu thích của tuổi thơ như Trần Đăng Khoa, Nguyễn Nhật Ánh và họa sĩ truyện tranh Lý Thu Hà.

Đặc biệt, tối 15/6, độc giả nhí được thưởng thức Đêm mùa hè Kim Đồng với lễ hội hóa trang Cosplay tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Cosplay là hình thứ hóa trang thành nhân vật yêu thích trong các tác phẩm truyện tranh, hoạt hình hay game với nhiều trò chơi vui vẻ và bổ ích.

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tác slogan, được phát động từ tháng 3/2007.

Ban tổ chức đã nhận được 4.500 câu của gần 1.500 người dự thi. 3 giải đồng hạng đã được trao cho các tác giả: Trần Mạnh Quân (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Nam Định với slogan Thân thiết hơn một người bạn thân, Đoàn Thị Ngọc Loan (Quảng Nam) - Khám phá thế giới không giới hạn và Đào Công Minh - Nơi tuổi thơ tôi lớn. Mỗi giải thưởng trị giá 4 triệu đồng.

Ngày 17/6, lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập NXB Kim Đồng sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nhân dịp này, nhà xuất bản sẽ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất.

ĐỨC ĐAN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác