Hội thảo Blog Văn chương tiếng Việt

(Toquoc)- Ngày mai 7.7, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội thảo bàn tròn văn chương với chủ đề "Về loại hình Blog văn chương tiếng Việt" tại trụ sở Hội nhà văn Tp. Hồ Chí Minh.

Thành phần tham gia toạ đàm sẽ gồm các nhà văn, nhà thơ có blog hoặc hoạt động văn chương trên phương tiện Internet và các độc giả quan tâm đến lĩnh vực văn học mạng.

Mục đích của buổi hội thảo lần này là bàn về Văn học tiếng Việt: Hiện trạng, Cơ hội và Thách thức. Có thể coi đây là sự nối tiếp có chọn lọc của bàn tròn văn chương đã diễn ra với chủ đề “văn chương mạng” trước đó. Nhưng sẽ không có sự lặp lại mà được nhìn nhận tiếp thu những vấn đề đã đưa ra gọn hơn, mang tính cá nhân hơn, phổ thông hơn và hợp với điều kiện cụ thể trong tình hình hiện nay của chúng ta.

Sẽ có khoảng 7 tham luận được trình bày trong hội thảo và sau đó sẽ giới thiệu hai cuốn sách: 3600 những sắc màu cuộc sống và cuốn sách của Joe - một người nước ngoài được bạn đọc biết đến thường kỳ trong mục Góc của Joe trên báo Lao Động cuối tuần. Cả hai cuốn sách này đều viết về văn chương blog tiếng Việt lần đầu tiên được tập hợp và giới thiệu thành sách của Nhà xuất bản Trẻ và nhà xuất bản Kim Đồng.


NGUYÊN HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác