Hội thảo "Orhan Pamuk - giữa Đông và Tây"

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ sách Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2008, hội thảo “Orhan Pamuk - giữa Đông và Tây” sẽ được tổ chức từ hồi 8h đến 12h ngày 11/3/2008 tại Nhà hội thảo một, Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Các tham luận sẽ tập chung vào chủ đề chính: yếu tố Đông và Tây trong các tác phẩm của tác phẩm của Orhan Pamuk, đặc biệt là qua ba tác phẩm đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam (tính tới thời điểm tổ chức hội thảo): Tên tôi là Đỏ, Pháo đài trắng, Tuyết. Nhiều câu hỏi dự kiến được nên lên để cử tọa cùng tranh luận như: Dấu ấn Đông - Tây được thể hiện như thế nào trong các tác phẩm của Pamuk? Ông chủ định trở thành nhịp cầu kết nối giữa Đông - Tây hay chỉ giản đơn là phơi bày, diễn tả và không thể hiện quan điểm cá nhân? Có thể coi Pamuk là một tác giả hậu hiện đại? Những đặc trưng nào trong các sáng tác thể hiện được tầm vóc “nhà văn lớn” của Orhan Pamuk?...

Dự kiến, buổi hội thảo sẽ có sự tham dự của các diễn giả: Nhà thơ Inrasara (người dẫn chương trình), Dịch giả Nguyễn Tiến Văn, dịch giả Nguyễn Mai Sơn, dịch giả Lê Quang, Dịch giả Phạm Viêm Phương, Nhà văn - nhà báo Nguyễn Danh Lam, Nhà phê bình văn học Phan Nhật Chiêu, cùng sự góp mặt của nhiều phóng viên báo chí, các khách mời và độc giả quan tâm tới chủ đề này.

Trên đây là bìa của Tuyết - tác phẩm thứ ba của Orhan Pamuk do Nhã Nam xuất bản sẽ đến tay bạn đọc trong một, hai ngày tới.

Vậy là sau nhiều hội thảo, buổi ra mắt sách được tổ chức tại miềm Bắc, lần đầu tiên một hội thảo của Nhã Nam Nam tiến, mời các độc giả phía Nam của Nhã Nam đến dự.


(Nhã Nam web)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác