Hội thảo “Paulo Coelho với độc giả Việt Nam"

Sáng 7/11, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Công ty Sách Bách Việt tổ chức Hội thảo “Paulo Coelho với độc giả Việt Nam”. Paulo Coelho là nhà văn Brazil được nhắc đến nhiều trên thế giới.

Đến dự Hội thảo có các nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, phê bình văn học, dịch giả có uy tín cùng đông đảo bạn đọc yêu mến và quan tâm đến tác giả Paulo Coelho.

Xung quanh các tác phẩm của Paulo Coelho có nhiều luồng dư luận, có tôn vinh, ca ngợi hết lời nhưng cũng không thiếu những ý kiến trái chiều, chỉ trích nặng nề… Bởi vậy, phần thảo luận về tác phẩm của P.Coelho diễn ra khá thú vị . Tại đây, mỗi tác giả đóng góp tham luận đều có một cách nhìn, cách tiếp cận khác nhau về tác phẩm của P.coelho. Tuy nhiên, điểm thống nhất chung của các ý kiến đều cho rằng P.Coelho là một nhà văn tài năng thực sự. Không phải ngẫu nhiên ông được gọi là “vua Midas”, người biến sách của các nhà xuất bản thành vàng. Ông cũng là một trong những nhà văn không chỉ được đọc nhiều nhất mà còn là một trong những tác giả gây ảnh hưởng lớn hiện nay.

Bạn đọc Việt Nam mới được biết Paulo Coelho qua một số tác phẩm: Nhà giả kim, Quỷ dữ và nàng Prym, Phù thủy phố Portobello… Tuy chưa nhiều và chưa tạo thành “cơn sốt” nhưng những người yêu thích P.Coelho đã tạo thành một “dòng chảy ngầm” thực sự. Sắp tới, các tác phẩm nổi tiếng của P.Coelho như: Veronika quyết chết, Như một dòng sông chảy... sẽ tiếp tục ra mắt bạn đọc.

(cpv.org.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác