Hội thảo tiểu thuyết “Những kẻ thiện tâm”

(Toquoc)- Ngày 24.01, tại Trung tâm Văn hoá Pháp, 24 Tràng Tiền, sẽ tổ chức buổi hội thảo Bàn tròn về cuốn sách “Những kẻ thiện tâm” của nhà văn Mỹ Jonathan Littell.

Hội thảo có sự tham gia của nhà văn Glenn Pian, nhà giáo Christine Ottenwelter, nhà văn Nguyên Ngọc, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên... Hội thảo tiểu thuyết “Những kẻ thiện tâm” - ảnh 1Cuốn sách từng đoạt hai giải thưởng văn học lớn trong năm 2006: Giải Goncourt và Giải thưởng Tiểu thuyết của Viện Hàn lâm Pháp. Đây là tác phẩm đầu tiên được nhà văn J.Littell viết bằng tiếng Pháp. Nhà văn Tây Ban Nha Jorge Semprun từng gọi cuốn tiểu thuyết này là “Sự kiện của thế kỷ”.

Trong hai tập sách với hơn một nghìn trang sách tràn ngập những hồi ức của Maximilien Aue, cựu sỹ quan SS - tổ chức an ninh hàng đầu của Phát xít Đức. Với kết cấu gồm bẩy chương được đặt tên theo những dạng nhạc của Jean-Sebastien Bach, Những kẻ thiện tâm đưa người đọc trở lại thời điểm lịch sử đại chiến thế giới hai, gặp gỡ những nhân vật hàng đầu của bộ máy Phát xít Đức, thâm nhập vào hoạt động bí mật của Phát xít Đức và chứng kiến những bước ngoặt kỳ lạ trong cuộc đời thăng trầm của Maximilien Aue.

Sách do dịch giả trẻ Cao Việt Dũng dịch và nằm trong chương trình hỗ trợ xuất bản Nguyễn Văn Vĩnh, NXB Hội Nhà văn phối hợp với Công ty truyền thông Nhã Nam xuất bản và giới thiệu tới độc giả Việt Nam, giá bìa là 180.000đ.


PHONG ĐỖ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác