Hội VHNT Bình Định trước thềm Đại hội IV

(Toquoc)- Để chuẩn bị cho Đại hội Hội VHNT Bình Định nhiệm kỳ IV ( 2007- 2012 ), vừa qua Hội VHNT Bình Định đã tổ chức Hội nghị BCH để lấy ý kiến góp ý cho các văn bản dự thảo trình trước Đại hội.

Hội VHNT Bình Định trước thềm Đại hội IV - ảnh 1
Văn nghệ sĩ Bình Định
Ba văn bản được thảo luận là: Báo cáo tổng kết hoạt động VHNT nhiệm kỳ III (2002 - 2007), Báo cáo kiểm điểm hoạt động BCH Hội và Điều lệ Hội nhiệm kỳ IV.

Các thành viên BCH và đại diện Ban kiểm tra Hội dự họp đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các văn bản trên. Dễ nhận thấy nhất đó là những đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc, khách quan về hai mặt được và chưa được của Thường trực và BCH Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội VHNT Bình Định đã có nhiều cố gắng trong hoạt động VHNT, tổ chức nhiều họat động phổ biến tác phẩm, giao lưu, thực tế sáng tác… tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm tăng về số lượng và chất lượng. Đặc biệt thời gian gần đây một số nhà văn của Bình Định đã khẳng định được tên tuổi của mình qua những cuộc thi văn chương lớn, có uy tín trên báo Văn nghệ và Tạp chí Văn nghệ Quân đội như Lê Hoài Lương đã chứng tỏ nội lực của các cây bút Bình Định.

Về những mặt chưa được, đại diện thường vụ Hội đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và cho việc thực hiện điều lệ Hội, công khai tài chính... là cấp thiết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của hội viên, sẽ được điều chỉnh kịp thời trong thời gian tới.

Ngoài ra hội nghị còn góp ý, bổ sung và thảo luận những vấn đề đã được hoạch định trước thềm Đại hội trong điều kiện hoàn cảnh mới khá cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Có thể coi Hội nghị tổng kết cuối nhiệm kỳ của Hội VHNT Bình Định là sự chuẩn bị mang tính tích cực và cần thiết cho Đại hội VHNT chính thức nhiệm kỳ IV của Bình Định sắp diễn ra.


THU HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác