Hội VHNT Hà Tĩnh bế mạc trại sáng tác tại Vũng Tàu

(Toquoc)- Vừa qua, đoàn của Hội Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh gồm 15 văn nghệ sĩ do nhà thơ Phan Trung Hiếu làm trưởng đoàn đã tham dự và kết thúc trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trại sáng tác VHNT là một trong những kế hoạch của Hội VHNT Hà Tĩnh và Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, được triển khai đều đặn và có định kỳ dành cho các cây bút của Hà Tĩnh. Thành viên tham dự trại lần này gồm ba chuyên ngành là thơ, văn xuôi và nghiên cứu văn hoá dân gian. Người nhiều tuổi nhất là 75 tuổi và trẻ nhất trại là 25 tuổi, mặc dù cách nhau nửa thế kỷ nhưng họ đều gặp nhau ở khả năng nhanh nhạy phát hiện vấn đề mới cho nghệ thuật.

Trong thời gian diễn ra trại sáng tác, các văn nghệ sĩ đã có nhiều chuyến tham quan du lịch, các di tích lịch sử của Vũng Tàu để tạo thêm vốn sống và năng lực cảm thụ trong các tác phẩm của mình.

Kết thúc trại sáng tác đã có 6 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 1 tập bút ký và 1 bài nghiên cứu văn hoá dân gian được hoàn thành với chất lượng khá. Đáng chú ý là phần lớn các tác phẩm viết về Bà Rịa - Vũng Tàu với những cảm xúc vừa tươi mới, vừa lắng đọng.

Được biết đây cũng là lần trở lại trại sáng tác Vũng Tàu sau 5 năm của các văn nghệ sĩ Hà Tĩnh nên trong lòng mỗi người còn để lại nhiều dư âm ấm áp.


NGUYỄN HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác