Hướng tới Đại hội Nhà văn tỉnh Thái Bình

(Toquoc)- Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình vừa tổ chức thành công buổi toạ đàm xây dựng đề án công tác văn hóa nghệ thuật của Bộ Chính trị.

Hướng tới Đại hội Nhà văn tỉnh Thái Bình - ảnh 1
Thái Bình
Tới dự buổi toạ đàm có đồng chí Đào Duy Quát, trưởng đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Nhiều ý kiến đề xuất đã được đưa ra nhằm phát triển văn học nghệ thuật trong thời gian tới, liên quan đến công tác lãnh đạo quản lý văn học nghệ thuật (VHNT), chính sách, chề độ ưu đãi phù hợp đối với văn nghệ sĩ và các hội VHNT, cơ chế đi thực tế sáng tác ở cơ sở, mở các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác...

Hội VHNT Thái Bình đã đề nghị Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam quan tâm hơn nữa đến các Hội VHNT địa phương, mở nhiều lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và công tác quản lý Hội cho các Hội VHNT địa phương.

Buổi toạ đàm diễn ra trước thềm Đại hội Nhà văn Thái Bình chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới 2007-2012.

Hiện nay, Hội VHNT Thái Bình gồm 233 hội viên thuộc 9 chuyên ngành trong đó có văn học. Trong nhiệm kỳ vừa qua (2002-2007), Hội đã kết nạp được 37 hội viên, giới thiệu cho các Hội chuyên ngành Trung ương kết nạp được 14 hội viên chuyên ngành.

Thời gian qua, văn học nghệ thuật Thái Bình đã đạt nhiều thành tích trong tất cả các lĩnh vực: sáng tác, lý luận phê bình, hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Hội đã tổ chức trên 30 trại sáng tác, trên 60 chuyến đi thực tế, xuất bản trên 130 tác phẩm, công bố 100 tác phẩm.

Trong nhiệm kỳ tới (2007-2010), Hội chú trọng vào nâng cao chất lượng văn học nghệ thuật và kiện toàn tổ chức, tập trung nâng cao trách nhiệm, trình độ tư tưởng và khả năng sáng tạo của mỗi hội viên, khuyến khích và đầu tư cho các tác giả, tác phẩm mới có chất lượng cao, khuyến khích những tác phẩm viết về đề tài mới, con người mới... 

DIÊN HÙNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác