"I am đàn bà"

Ở thời hiện đại, khi mà quyền bình đằng nam nữ đang được đề cao, đấu tranh không ngừng, thân phận người đàn bà trở thành đề tài các nhà văn khai thác. Với cái nhìn hiện đại, Y Ban đã đưa bạn đọc đến với thế giới đàn bà hiện đại với những đam mê, khát vọng trong tập truyện ngắn “I am đàn bà”.
Tập truyện được Nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành tháng 11/2006. Một cái tên rất lạ, nửa ta nửa tây gây tò mò cho bạn đọc. “I am đàn bà” cũng là truyện ngắn mở đầu tập truyện, là câu nói duy nhất mà người đàn bà đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan nói được khi đứng trước vành móng ngựa. Câu chuyện bỏ lửng như một lời than buồn. Chín truyện ngắn còn lại mở ra thế giới đàn bà phức tạp rộng lớn, được nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau. Cái đẹp hoà lẫn với cái thương, xót xa, tình yêu hạnh phúc và những bi kịch đớn đau… Những mảnh đời, kiếp người, những khát khao, những nỗi đớn đau, những cuộc hành trình đi kiếm tìm một hạnh phúc đích thực… Tất cả hoà nên “khúc ca bi luỵ và ngạo nghễ về thế giới đàn bà trong nỗi khát vọng đi tìm xã hội hoàn hảo hơn để mỗi người đàn bà đều xứng đáng là người của “phái đẹp”.

Truyện được viết từ dòng cảm xúc, trải nghiệm của đại diện “phái đẹp”, mang dư vị cay đắng, nghẹn ngào của một “kiếp đàn bà”.

HẢI VÂN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác