Kính vạn hoa “thay áo mới”

(Tổ Quốc)- Bộ sách Kính Vạn hoa của Nvăn Nguyễn Nhật Ánh vừa được nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt phiên bản mới với minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.

Kính vạn hoa ra mắt tập đầu tiên từ cuối năm 1995, cho đến nay vẫn giữ kỉ lục là bộ sách dài tập nhất cho thiếu nhi với số lượng bản in lên tới hàng triệu bản. Đây là lần tái bản thứ 15 của Kính vạn hoa.

Ấn bản mới gồm 18 tập với minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường - bạn tri âm tri kỷ, người đồng hành với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh suốt hơn ba thập kỉ qua.

Kính vạn hoa “thay áo mới” - ảnh 1

Những minh họa trong ấn phẩm mới này được họa sĩ Đỗ Hoàng Tường trau chuốt kĩ lưỡng. Qua nét vẽ hiện đại, cá tính và đầy nghệ thuật, thế giới học trò tinh nghịch hiện lên sống động hòa quyện với những lời văn của “hoàng tử bé” Nguyễn Nhật Ánh.

Xoay quanh ba nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long cùng hàng trăm nhân vật phụ khác, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một thế giới tuổi thơ sống động trải dài ở nhiều không gian và bối cảnh khác nhau.

Với tâm niệm “khi viết tôi mãi là cậu bé 15 tuổi” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến những trang viết dí dỏm, hóm hỉnh, với những triết lý, chiêm nghiệm đầy chất học trò. Bằng bút lực dồi dào hiếm có, “ảo thuật gia” Nguyễn Nhật Ánh “cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”, tạo nên 54 tập sách Kính vạn hoa lung linh sắc màu.

Bộ truyện dài tập Kính vạn hoa còn được chuyển thể thành phim. Tuy nhiên, hiệu ứng từ bộ phim mang lại không bằng từ bộ sách.

Kính vạn hoa “thay áo mới” - ảnh 2
Bộ Postcard 18 thiệp có tranh minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường

Nhân dịp ra mắt Kính vạn hoa phiên bản 18 tập và tái bản cuốn “Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ kí tặng độc giả tại không gian sách của Nhà xuất bản Kim Đồng trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần thứ IX vào hồi 17h30 - 19h ngày 25/3. Nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng 50 cuốn “Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ” cho 50 độc giả tới tham gia chương trình sớm nhất.

Cũng trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần IX, độc giả mua trọn bộ Kính vạn hoa 18 tập sẽ được tặng cuốn sách “Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ” và bộ postcard 18 thiệp có tranh minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Mỗi tấm postcard có một trích đoạn giới thiệu về tác phẩm Kính vạn hoa do chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lựa chọn, chép tặng độc giả.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác