“Lào Cai - Một thế kỷ phát triển và hội nhập”

Hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Lào Cai, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh uỷ Lào Cai. Công ty văn hoá- Trí tuệ Việt phối hợp với Sở Văn hoá-Thông tin Lào Cai biên soạn cuốn sách: “Lào Cai- Một thế kỷ phát triển và hội nhập.”

Tham gia viết bài cho cuốn sách có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh lãnh đạo các sở, ban ngành, các nhà doanh nghiệp, các nhà báo có tên tuổi ở địa phương và TW...

Đây là cuốn sách khẳng định được vị thế và tầm vóc lớn lao của Lào Cai trong suốt một thế kỷ qua. Tổng hợp nhiều nội dung như: Lào Cai- cầu nối trong hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng; Định hướng phát triển kinh tế- xã hội của Lào Cai đến năm 2010 và tầm nhìn 2020; Lào Cai qua các trang thơ và ca khúc; Lào Cai mảnh đất hội tụ các dân tộc anh em; Lào Cai di tích cội nguồn; Các Doanh nghiệp Lào Cai vươn lên trong tiến trình hội nhập ... Các bài viết, những trang thơ, ca khúc được chọn lọc của các tác giả, in trong cuốn sách “Lào Cai - Một thế kỷ phát triển và hội nhập”, sẽ làm cho người dân Lào Cai thêm yêu quí và tự hào với sự đổi mới của quê hương mình, về những thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc ở Lào Cai trong suốt một thế kỷ qua. Cuốn sách sẽ góp phần phần thiết thực đối với nhu cầu tìm hiểu về Lào Cai của bạn đọc trong và ngoài nước.Cuốn sách được xuất bản vào dịp Lào Cai chào mừng kỷ niệm tròn một thế kỷ thành lập (12/7/1907- 12/7/2007).

Sách được in bằng ba thứ tiếng Việt-Trung- Anh, bìa cứng, khổ 21x29, dày khoảng 400 trang, tập hợp được nhiều thông tin và ảnh tư liệu quí giúp cho bạn đọc có cơ hội tiếp cận toàn cảnh một miền biên cương đất nước Việt Nam thanh bình, giầu tiềm năng và giầu lòng mến khách, vượt qua những khó khăn, thách thức để từng ngày đổi mới, phát triển làm cho quê hương Lào Cai ngày càng giầu đẹp cùng vươn trong tiến trình hội nhập vào xu thế phát triển chung của đất nước và của thời đại.

(Sở VHTT Lào Cai)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác