Lễ kỉ niệm 50 năm Hội Nhà văn Việt Nam tại TP.HCM

(Toquoc)- Tiếp theo lễ kỉ niệm 50 năm Hội Nhà văn Việt Nam tại Hà Nội, ngày 4/6/2007 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Hội Nhà văn Việt Nam đã kỷ niệm 50 năm dành cho các nhà văn, nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hiện sinh sống ở các tỉnh thành phía Nam.

Đông đảo các nhà văn, nhà thơ hiện là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam cùng đại diện UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND đã tới dự và phát biểu chúc mừng. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã đánh giá thành tựu văn học trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc CNH-HĐH đất nước, đồng thời thông báo kế hoạch của Hội trong thời gian tới.

Trong buổi lễ kỉ niệm, các nhà văn, nhà thơ đã được gặp những bạn văn, bạn thơ cũ, cùng ôn lại kỉ niệm của mình kể từ khi được kết nạp Hội (nhà thơ Lưu Trùng Dương, nhà thơ Phạm Sĩ Sáu…).

Nhiều ý kiến đóng góp để bảo tồn và phát triển văn học Việt Nam được quan tâm như: Nhà văn cần sáng tác như thế nào để tác phẩm đi vào đời sống người dân (nhà văn Nguyễn Quang Sáng), Có nên đổi mới hình thức và nội dung báo Văn nghệ (nhà văn Nguyễn Trọng Tín), Bày tỏ những tâm tư về nghề văn và chia sẻ những công việc của người phụ nữ trong sáng tác (nhà thơ Lê Thị Kim) hay Hội cần quan tâm hơn tới mảng Văn học trẻ (nhà văn Nguyễn Danh Lam).

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc tốt đẹp và giành được nhiều tình cảm tốt đẹp của các đại biểu tham dự.

KHÁNH VÂN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác