Liên hoan Văn học Á - Phi

(Toquoc)- Ngày 7/11, Liên hoan Văn học Á - Phi đã khai mạc tại cố đô Jeonju của Hàn Quốc. Đại diện Việt Nam có hai nhà văn Lê Minh Khuê và Mai Sơn.

Chủ đề chính của liên hoan là lịch sử và văn học của các gia đình bị phân ly; Môi trường thổ ngữ và khủng hoảng của ngôn ngữ ngoại biên; Cuộc sống và văn chương của các nhà văn nữ Á - Phi; Vấn đề xuất bản - phát hành tác phẩm giữa hai châu lục.

Có khoảng 100 nhà văn ở hai châu lục và 100 nhà văn Hàn Quốc tham dự liên hoan. Phía Việt nam, nhà văn Lê Minh Khuê (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) sẽ trình bày tham luận: Việt Nam - văn học và thân phận phụ nữ. Còn nhà văn Mai Sơn (báo Mực Tím, thành phố Hồ Chí Minh) sẽ nói về Chiều kích triết lý của nhân vật hư cấu.

Tại liên hoan, các nhà văn sẽ đọc tác phẩm của mình, giao lưu với độc giả, ngoài ra, còn có các hoạt động khác như cà phê văn chương, thi sáng tác, chuyến tàu văn chương, hội chợ sách Jeonju, trưng bày sách của các nhà văn tham dự Liên hoan. Và một hoạt động không thể thiếu là tham quan các di tích lịch sử, đặc biệt nhất là Khánh thành tượng đài văn chương.

Liên hoan Văn học Á Phi là một hoạt động nhằm thiết lập mối quan hệ mới giữa các nhà văn châu Á và châu Phi, giúp tăng cường tiếng nói trong thế giới đương đại, góp phần làm phong phú nền văn học thế giới.

DIÊN HÙNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác